Tài liệu kỹ thuật
 

2411

 

Ngành thiết bị an ninh hiện đang tập trung cao độ vào các xu hướng, từ các thị trường ngành dọc tới các chương trình đào tạo dành cho các nhà tích hợp hệ thống. Thông qua việc lắng nghe và tổng hợp thông tin từ sự kiện ISC West 2015 cũng như nhiều nguồn đáng tin cậy khác, bài viết này đưa ra 3 xu hướng chủ đạo hiện đang phổ biến trong ngành. Đây là xu hướng đang diễn ra trên toàn thế giới, một nguồn thông tin tham khảo cho các đơn vị đang kinh doanh thiết bị an ninh tại thị trường Việt Nam.

 

1. Tập trung vào đúng đối tượng khách hàng, đúng thời điểm

March Network là đơn vị cung cấp giải pháp quản lý hình ảnh IP với danh mục sản phẩm rất đa dạng, từ camera HD, IP, phân tích hình ảnh cho tới các phần mềm quản lý hình ảnh VMS. Từng thành công trong lĩnh vực ngân hàng và bán lẻ, March Network gần đây mở rộng sang thị trường thiết bị an ninh dành cho giáo dục trung học bằng phần mềm VMS mang tên Command, cho phép các trường học sử dụng hệ thống máy tính Mac với một ứng dụng trên nền trình duyệt 100%.

Khi được hỏi lý do chuyển sang ngành dọc này, ông Dan Cremins, giám đốc quản lý dòng sản phẩm của March Network cho biết: “Trong lĩnh vực thiết bị an ninh, thành công đến khi ta biết lắng nghe nhu cầu khách hàng và cung cấp giải pháp cho họ vào đúng lúc họ cần nhất. Về cơ bản, chúng tôi tìm hiểu khách hàng đang gặp phải vấn đề gì. Việc của March Networks là đưa ý tưởng của chính người dùng cuối vào thực tiễn cuộc sống”.

81237797

Chỉ bằng việc tham gia vào thị trường thiết bị an ninh cho khối các trường trung học, March Networks đã đạt được thành công ngoài mong đợi.

Như vậy, công thức thành công là gì? Dành thời gian cho người dùng cuối, chủ động lắng nghe, và đưa ra giải pháp đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của họ.

 

2. Đào tạo – Chia sẻ thông tin hữu ích

Trên thị trường thiết bị an ninh toàn cầu hiện đang có vô số các chương trình thu hút đối tác trung thành, webinar (hội thảo online), hội thảo chuyên đề, các video hướng dẫn/đào tạo, các chương trình đào tạo trực tuyến… Có thể thấy đào tạo đang là xu hướng đi đầu của ngành. Với đặc thù các nhà tích hợp hệ thống rất cởi mở, có tinh thần học hỏi cao, mong muốn trở thành chuyên gia để phục vụ khách hàng tốt hơn, họ sẵn sàng đầu tư thời gian cho việc học.

Untitled-5-01

Tại ISC West, Speco Technologies, một công ty sản xuất thiết bị giám sát, âm thanh cho ứng dụng gia đình và thương mại đã dựng một quầy và một không gian dành cho lớp học tại vị trí của họ. Cứ mỗi 30 phút, những người tới tham dự lại được tham gia một phiên đào tạo ngắn có người hướng dẫn. Với sự tương tác chủ động giữa người đào tạo và học viên, Speco Technologies thực sự đã tạo ra một môi trường đào tạo chủ động, sôi nổi ngay tại địa điểm triển lãm.

 

3. Tư vấn khách hàng thành lập quỹ dành cho an ninh

Nếu khách hàng không có ngân sách dành riêng cho an ninh, hẳn nhiên các nhà tích hợp hệ thống không thể tăng lợi nhuận. Như vậy không thể kỳ vọng vào hiệu quả kinh doanh.

ASSA BLOY, một nhà sản xuất cung cấp giải pháp cửa an ninh tổng thể đã tài trợ các suất ăn sáng độc đáo tại ISC West, tại đó các diễn giả chia sẻ cách khai thác tối ưu ngân sách dành cho an ninh. Thông qua đó, thị trường giáo dục đã bắt đầu hình thành quỹ dành cho an ninh, từ cấp địa phương cho tới cấp trung ương, qua đó cần tới sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau như Video Insight. Nếu sau đó các ngành dọc khác như chính phủ, dầu khí, và có thể cả ngân hàng… cũng được cung cấp ngân sách cho an ninh, rõ ràng cơ hội kinh doanh của các nhà tích hợp sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

consultancy2_medium

Là một nhà tích hợp hệ thống, rõ ràng bạn không chỉ nên đào tạo cho khách hàng của mình tất cả các giải pháp về an ninh ở các mức giá khác nhau, mà còn nên tư vấn cho họ dành ra một quỹ dành cho các biện pháp an ninh. Với sự tư vấn thấu đáo, khách hàng sẽ xem bạn như một đơn vị chuyên nghiệp thực sự, là nơi họ có thể tin tưởng và gắn bó lâu dài.

Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:


Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
ĐT: 024 320 88888

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)