Tài liệu kỹ thuật
 

Turbo HD 3.0 ra mắt từ đầu Quý 2/2016 với hàng loạt các nâng cấp mạnh mẽ từ HIKVISION, trong đó tiêu biểu nhất là sự xuất hiện đầu tiên của camera analog HD có độ phân giải lên đến 3MP (2048×1536). Một năm đã trôi qua, đánh dấu sự chấp nhận dần dần của thị trường giám sát Việt Nam. Đến nay, có thể thấy dòng camera HD-TVI 3MP này của HIKVISION đã bắt đầu có dấu hiệu được ưa chuộng, mở đầu cho xu hướng giám sát độ nét cao đang ngày một hình thành rõ rệt trong phân khúc trung và cao cấp.

Các tính năng nổi bật của camera F1T

1. Độ phân giải cao, hình ảnh sắc nét
F1T có độ phân giải 3MP với số lượng điểm ảnh lên tới 2048×1536, cho hình ảnh rõ nét và chi tiết hơn rất nhiều so với các hệ thống camera 1MP hay 2MP. Ví dụ, với một đoạn video ghi hình, ghi lại hành vi phạm pháp, hình ảnh rõ nét về khuôn mặt của đối tượng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều tra.

Độ phân giải cao cho hình ảnh nhiều chi tiết hơn

2. Khả năng về truyền tải và lưu trữ
Một trong những rào cản lớn nhất đối với hệ thống CCTV độ nét cao là yêu cầu về khả năng truyền tải và khả năng lưu trữ. Độ nét càng cao, càng yêu cầu không gian lưu trữ cũng như băng thông truyền tải càng lớn.
Tuy nhiên với Turbo HD 3.0, HIKVISION đã trang bị công nghệ mã hóa H.264+ trên các dòng đầu ghi hình thuộc phân khúc này, đồng nghĩa với việc nếu sử dụng một hệ thống với các thiết bị Turbo HD 3.0, chúng ta đã có thể tiết kiệm được khoảng 40% yêu cầu về băng thông truyền tải và lưu trữ.

3. Hồng ngoại hiệu suất lớn
Tất cả các sản phẩm thuộc dòng camera F1T đều được HIKVISION trang bị công nghệ đèn hồng ngoại EXIR 2.0, như đã giới thiệu trước đây, so với các công nghệ hồng ngoại DIP cũ, EXIR 2.0 có các cải tiến rất đáng giá trị, bao gồm:
+ Công suất mạnh mẽ hơn (1 bóng EXIR 2.0 có sức mạnh ngang 14 bóng DIP)
+ Hiệu suất chuyển đổi quang điện cao hơn (giúp tiết kiệm điện năng)
+ Độ bền cao hơn
+ Kích thước nhỏ gọn hơn
+ Phát xạ đồng nhất hơn (Loại bỏ tình trạng tối 4 góc như trên hồng ngoại DIP)

4. Có khả năng mở rộng
Hiện nay, các dòng đầu ghi 2MP thuộc phân khúc Turbo HD 3.0 (mã HQHI-Fx/N) đã hỗ trợ full kênh với camera 3MP thông qua bản cập nhật firmware 3.4.75.
Thông tin cụ thể như sau:
+ Dòng đầu ghi 2MP (HQHI-Fx) nay đã có thể kết hợp cùng camera 3MP (F1T/F7T) với tất cả các kênh, không giới hạn mã hóa.
+ Để mã hóa full kênh 3MP, chỉ cần nâng cấp firmware, không cần mua đầu ghi mới.
+ Khả năng xem lại đồng thời vẫn có giới hạn (xem lại cùng lúc 1/2/4 kênh với đầu 4/8/16 kênh).

Điều này có nghĩa nếu chúng ta sử dụng một hệ thống giám sát với các thiết bị Turbo HD 3.0 thì sẽ được hỗ trợ khả năng mở rộng tốt hơn. Lấy ví dụ, với một hệ thống camera 2MP, sử dụng đầu hình 7204HQHI-F1/N, trước đây nếu khách hàng có nhu cầu nâng cấp lên camera độ phân giải 3MP, bắt buộc chúng ta cần phải thay đầu ghi hình sang dòng mới cao cấp hơn, việc này khiến phát sinh chi phí lớn, tuy nhiên giờ đây chỉ cần thay thế hoặc lắp mới các mắt camera, không cần phải thay thế hay bổ sung thêm bất kì thiết bị nào nữa.

5. Giá thành hợp lý
Yếu tố cuối cùng cũng lại là một trong những yếu tố khá quan trọng, đó là yếu tố về giá. F1T là dòng camera có giá tốt nhất trong các dòng camera 3MP thuộc phân khúc Turbo HD 3.0. Với những ưu đãi về giá để phổ cập xu hướng giám sát độ nét cao 3MP, chắc chắn khoảng cách về giá giữa dòng camera phổ thông 1MP, 2MP lên dòng 3MP sẽ ngày càng được thu hẹp hơn nữa, giúp ngày càng nhiều khách hàng có cơ hội được tiếp cận với dòng sản phẩm này.

Hình ảnh thực tế
Một số hình ảnh thực tế từ camera DS-2CE16F1T-IT trong nhiều điện kiện ánh sáng khác nhau.

 Ban ngày, có đèn điện và ánh sáng tự nhiên

 Ban ngày, không có đèn điện, ánh sáng tự nhiên cường độ yếu

 Buổi tối, không có đèn điện

 Nửa đêm

Hi vọng thông qua bài review này, Quý đại lý sẽ có thêm sự lựa chọn trong số các dòng sản phẩm HD-TVI từ HIKVISION. Vui lòng liên hệ NV kinh doanh hoặc NV kĩ thuật Phương Việt để được hỗ trợ thông tin chi tiết hơn!

Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:

  • Kỹ thuật hỗ trợ 1: 096 815 2772
  • Kỹ thuật hỗ trợ 2: 096 446 2233

Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
 ĐT: 043 715 3025

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)