Tài liệu kỹ thuật
 

Để xác định rằng hệ thống an ninh giám sát của bạn đang hoạt động tối ưu thì tốt nhất là nên thường xuyên có kế hoạch bảo trì hệ thống của bạn. Điều này cho phép bạn bảo vệ hệ thống của bạn và đảm bảo chúng đang hoạt động với hiệu suất cao nhất.
      Chúng tôi sẽ cùng với nhau đưa ra những lời khuyên cho việc duy trì hệ thống an ninh giám sát của bạn.
1.Thu dọn cảnh quan
Nhìn vào vị trí của camera ngoài trời của bạn và hãy chắc chắn mỗi camera có một góc nhìn rõ ràng. Giữ dây leo, cây, các bụi cây hay các cảnh quan khác tránh khỏi góc nhìn của camera tránh gây ảnh hưởng tới việc trình diễn hình ảnh. Chẳng có gì tệ hơn là việc đang xem hình ảnh giam sát thu được từ camera thì lại nhận ra rằng có một cành cây đã che khuất góc nhìn của bạn. Điều này thật tệ. Bạn cũng nên làm sạch các mạng nhện để  không cho nó bám vào thiết bị.

  1. Làm sạch ống kính của camera

Kiểm tra các ống kính của camera trong nhà, hay ngoài trời để đảm bảo rằng các ống kính được sạch sẽ.  Hãy lau sạch bụi bẩn, các vết ố, vệt nước, hay bất cứ thứ gì không sạch sẽ bám vào camera của bạn. Vì nếu ống kính bị bẩn bạn sẽ không có được một hình ảnh mượt mà và rõ nét với ngay cả với các camera có độ phân giải cao. Vì thế hãy lau sạch ống kính của các camera của bạn một cách thường xuyên. Để đảm bảo một chất lượng hình ảnh tốt hơn.
Chúng ta có thể làm sạch các rãnh khó vệ sinh bằng cách sử dụng một dạng của không khí nén thổi vào ống kính để giúp làm sạch và loại bỏ các vết ố bẩn khác.

  1. Kiểm tra camera sử dụng cho ngôi nhà

Kiểm tra xem các camera có chịu được tác động từ thời tiết không? Bạn có muốn kiểm tra xem camera của bạn có bụi bẩn, có đọng nước, ám hơi nước hay không.  Điều đó xác nhận việc camera có được bảo vệ theo cách thích hợp hay không

  1. Đảm bảo các tuyến cáp được đấu nối

Hãy kiểm tra tất cả các kết nối cáp của bạn bao gồm cả những kết nối với camera an ninh giám sát, đầu ghi hình dể đảm bảo tất cả các kết nối của bạn được kết nối và nhận diện một cách an toàn và đầy đủ. Cũng cần phải xem xét để ý xem các đầu nối có bị hao mòn không, nếu có hãy thay thế chúng.

  1. Tìm kiếm những chỗ bị ăn mòn

Hãy nhìn vào các điểm đấu nối và phát hiện ra các điểm bị ăn mòn. Hãy thay thế bất kì một kết nối nào mà ta thấy ở đó dấu hiệu của sự ăn mòn, bởi vì nó có thể là nguyên nhân của việc thiết bị của bạn truyền tín hiệu với chất lượng kém đi.

  1. Lau sạch bụi từ đầu ghi DVR

Theo thời gian đầu ghi của bạn có thể sẽ xuất hiện một lớp bụi nếu bạn không lau chùi nó thường xuyên, điều nay có thể sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của đầu ghi. Vì vậy bạn nên thường xuyên dùng một vảnh mải nhỏ để lau chùi sạch sẽ đầu ghi. Với những rãnh khó lau chùi nên dùng dòng khí nén để loại bỏ bụi bẩn.

  1. Kiểm tra nguồn cấp điện

Việc thường xuyên kiểm tra nguồn cung cấp điện của hệ thống sẽ đảm bảo rằng hệ thống của bạn sẽ không bị mất điện do giả mạo, do bão hay do một vài sự cố không mong muốn khác. Nếu bạn có một UPS hãy đảm bảo rằng pin đã được sạc đầy, và không hiển thị bất kì một đèn cảnh báo nào. Bạn cũng nên dùng một Vôn kế để đảm bảo camera của bạn hoạt động đúng với nguồn yêu cầu. Cung cấp một camera với nguồn quá lớn hoặc quá nhỏ có thể làm cho thiết bị của bạn hoạt động sai và kém hiệu quả. Và thay thế một nguồn rẻ hơn nhiều so với việc thay thế một camera.
Nếu bạn tiến hành bảo trì cho hệ thống an ninh giám sát của bạn một cách thường xuyên thì hệ thống của bạn sẽ được đảm bảo phần nào hoạt động mộ cách hiệu quả và tối ưu.

Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:


Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
ĐT: 024 320 88888

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)