Tài liệu kỹ thuật
 

“Một số công nghệ đang rất thịnh hành hiện nay lần đầu tiên được sử dụng trong các lĩnh vực quân sự, ví dụ như radar, GPS,… Tuy nhiên, theo thời gian công nghệ ngày càng phát triển và các sản phẩm hiện có đều được đưa vào sản xuất hàng loạt, giúp giảm chi phí đáng kể và làm cho công nghệ quân sự được sử dụng rộng rãi hơn trong các ứng dụng dân sự nói chung. Công nghệ nhiệt là một ví dụ khác, có lẽ được quan tâm nhất hiện nay. Dưới đây là lý do tại sao”.

Công nghệ nhiệt hoạt động theo nguyên tắc các vật thể có nhiệt độ lớn hơn 0°C phát ra một lượng bức xạ nhiệt hoặc hơi nóng. Do cường độ khác nhau của bức xạ nhiệt, con người, động vật, thậm chí cả những vật thể vô tri đều có thể được quan sát rõ nét bằng công nghệ hồng ngoại ngay cả khi không có ánh sáng.

Công nghệ nhiệt từ lâu đã được sử dụng trong lĩnh vực an ninh, đặc biệt là trong các môi trường phức tạp như bảo vệ biên giới, phát hiện cháy rừng, an ninh sân bay,… Công nghệ hình ảnh này không bị ảnh hưởng bởi các vật cản liên quan đến thị giác như sương mù hoặc màn che mang đến hiệu suất hiệu quả ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt.

Trong khi công nghệ nhiệt đã được nhiều người biết đến, nhưng camera nhiệt lại không quá phổ biến. Người tiêu dùng lầm tưởng chúng chỉ được lắp đặt trong các dự án lớn và nhiều tiền vì chúng luôn được kết hợp với camera PTZ cao cấp.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ dò nhiệt và sử dụng phổ biến các sản phẩm nhiệt trong các ứng dụng, chi phí công nghệ nhiệt đã giảm mạnh. Vì vậy, camera nhiệt có thể được sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc an ninh cho gia đình?

Camera nhiệt mang đến lợi ích gì?

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngăn chặn sự xâm nhập là một trong những biện pháp quan trọng nhất trong việc bảo vệ tài sản.

Chủ doanh nghiệp và nhà điều hành thường tập trung nhiều hơn vào độ chính xác báo động và khả năng giám sát của hệ thống an ninh sau giờ làm việc, đặc biệt là vào ban đêm.

Một số khu vực quan trọng như hệ thống điện trong các tòa nhà văn phòng, có tiêu chuẩn cao về bảo mật. Hệ thống camera giám sát thông thường có thể đáp ứng nhu cầu quan sát vào ban ngày, nhưng vào ban đêm tội phạm vẫn có thể tiếp cận và làm hư hại các cơ sở năng lượng, tạm ngưng các hoạt động.

Ngoài ra, chi phí hoạt động tăng lên do báo động sai, đây cũng là một vấn đề rất nóng đối với SMB. Các báo động sai đa số là do các động vật nhỏ và lá rơi. Vì vậy, thiết bị nhiệt đã làm cho cuộc sống dễ dàng hơn đối với người tiêu dùng. Camera nhiệt tích hợp thuật toán deep learning có thể phân loại con người và phương tiện, chỉ cảnh báo cho nhân viên an ninh khi hai đối tượng này vào khu vực giám sát để giảm cảnh báo sai.

Do vậy, camera nhiệt với đặc thù không yêu cầu về điều kiện ánh sáng, có thể và nên được áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau vì chúng có khả năng thực hiện nhiều tình huống cần thiết. Chúng có khả năng thích ứng với môi trường khắc nghiệt và có thể tăng cường việc bảo vệ vành đai bởi khả năng phát hiện chính xác cao.

Hơn nữa, với việc thực hiện luật an ninh mạng GDPR, camera nhiệt ngày càng được ứng dụng nhiều trong cộng đồng dân cư. Theo quy định trong việc bảo vệ cộng đồng dân cư, ở những vùng địa phương muốn bảo mật thông tin cá nhân thì camera nhiệt có thể nhìn thấy mọi thứ. May mắn thay video được hiển thị bằng hình ảnh nhiệt nên không vi phạm các vấn đề về quyền riêng tư mà vẫn đảm bảo hình ảnh chất lượng cao.

Hiệu suất tốt cùng mức giá hấp dẫn

Với những đột phá về hình ảnh, thuật toán và ứng dụng thông minh, HIKVISION đã cho ra mắt camera nhiệt giá cả phải chăng, được thiết kế để bảo vệ vành đai và phòng chống cháy nổ.

Camera nhiệt này được thiết kế đặc biệt để giám sát khoảng cách gần lên tới 70m, vì vậy, chúng thực sự phù hợp để bảo vệ vành đai trong cho SMB như khu dân cư, tòa nhà văn phòng và nhà máy. Khi mục tiêu lọt vào phạm vi giám sát, cảnh báo tự động có thể được kích hoạt để thông báo cho nhân viên an ninh, một quá trình không bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng hoặc thời tiết. Quan trọng nhất, loạt camera nhiệt này mang đến lợi ích tuyệt vời cho SMB cả về giá cả và hiệu suất.