Tin Ngành
 

Siêu thị Food Plus hoạt động trên 18 địa điểm bên trong và xung quanh Nairobi, Kenya, ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ giao hàng và mua sắm trực tuyến hiện đại, mở rộng phạm vi kinh doanh. Đầu năm 2018, doanh nghiệp siêu thị hạng nhất này cần thêm thiết bị giám sát mới tại một số cửa hàng, cũng như nâng cấp một số hệ thống hiện có. Họ đã kêu gọi nhà cung cấp giải pháp bảo mật AUA Industria cho dự án quan trọng này và các sản phẩm camera, NVR, VMS của HIKVISION đã được lựa chọn cho dự án này.

Như với tất cả các thị trường bán lẻ lớn ở các khu vực đông dân cư trên thế giới, phòng chống mất mát tài sản và bảo vệ cuộc sống của con người là rất quan trọng. Để bảo vệ các dịch vụ, hàng hóa, nhân viên và quan trọng nhất chính là khách hàng của họ, ban quản lý tại Food Plus đã liên hệ với doanh nghiệp AUA Industria của Nairobi. AUA tự hào có một loạt các giải pháp công nghệ cao và hệ thống giám sát bảo mật hàng đầu không chỉ ở Kenya mà còn ở các nước láng giềng châu Phi. Các yêu cầu đặt ra của họ là thiết lập một hệ thống giám sát tiên tiến trên tất cả các địa điểm bán lẻ và tạo ra một hệ thống giám sát duy nhất để giám sát tất cả chuỗi siêu thị của mình.

Và đó những gì mà AUA đã làm.

Thách thức dành cho hệ thống an ninh

Nairobi là một thành phố đông dân, dân cư hội tụ từ nhiều nơi, với nhịp sống hối hả, luôn nhộn nhịp với các hoạt động từ buôn bán, du lịch cho đến cuộc sống hàng ngày… Một trong những khu vực quan trọng nhất trên lục địa, thành phố xanh tươi của 6,5 ​​triệu người này đã tăng thêm một số lượng lớn dự án xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng lớn chỉ trong vài thập kỷ qua. Với các hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm, chủ doanh nghiệp luôn nâng cao cảnh giác trong mọi hoàn cảnh để bảo vệ tài sản và vốn đầu tư của họ. Với các thiết bị giám sát tiên tiến giá cả phải chăng, việc lắp đặt hệ thống giám sát càng trở nên dễ dàng hơn.

Các cửa hàng đều có lối ra, vào để chào đón khách hàng. Đối với người mua sắm, lối vào của các cửa hàng được trang trí đúng cách sẽ giúp cửa hàng hấp dẫn và hút khách hơn. Tuy nhiên, đối với các nhân viên an ninh, khu vực lối vào lại là nơi dễ xảy ra các nguy cơ về an ninh hơn cả. Các nhân viên phải nhận thức được bất cứ điều gì, từ việc trộm cắp nhỏ đến hoạt động lừa đảo. Trong khi các chủ chuỗi siêu thị hào hứng với việc mở rộng kinh doanh, vấn nạn trộm cắp ở các cửa hàng chính là thách thức cho hệ thống an ninh. Và việc giám sát 18 địa điểm bao gồm nhiều điểm quan trọng và chủ chốt là một nhiệm vụ quan trọng. Cần một giải pháp mới và mạnh mẽ hơn.

Giải pháp

AUA đã dựa bức tranh tổng thể cho chuỗi siêu thị cùng những nhu  riêng biệt cho một cửa hàng cụ thể. Để gắn kết mọi thứ lại với nhau, Food Plus cần thiết lập hệ thống giám sát và liên hệ tập trung tại văn phòng chính trong khu phố Kilimani thành phố. AUA đã chọn hãng Camera HIKVISION bởi sự vượt trội về chất lượng và hình ảnh mang lại.

Tổng cộng 450 camera Dome nhỏ gọn cho khu vực ngoài trời (mã DS-2CD2122FWD-I) với ống kính 4mm đã được đặt hàng và lắp đặt. Những chiếc camera tuy nhỏ nhưng sở hữu các tính năng tuyệt vời và hiệu suất cao, được bao phủ bởi lớp vỏ tương đối kín đáo. Các tính năng như cảm biến CMOS 1/2.8”, tầm xa hồng ngoại lên đến 30 mét, chống ngược sáng tạo  sự lựa chọn tốt nhất cho chuỗi siêu thị này – cụ thể là hình ảnh sắc nét và kết nối tín hiệu với hệ thống báo động 24/24.

Food Plus sử dụng tính năng phát hiện chuyển động từ các VCA có sẵn để cung cấp một hệ thống cảnh báo quan trọng, trong khi E-Mail được kích hoạt liên kết để tự động thông báo trong trường hợp nguồn cấp dữ liệu video bị mất. Những chiếc camera này được trang bị khả năng chống chịu thời tiết IP67 và chống va đập IK10, đây là các chỉ số vô cùng quan trọng đối với các khu vực lắp đặt ngoài trời của các cửa hàng. Đặc biệt, những chiếc camera này có chất lượng hình ảnh tốt, với khả năng hiển thị hình ảnh màu trong điều kiện ánh sáng, đồng thời  cho hình ảnh đen trắng nhờ đèn hồng ngoại camera trong bóng tối.

Đầu ghi hình NVR của HIKVISION cung cấp một nền tảng thông minh và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của hệ thống an ninh gồm nhiều địa điểm. Đầu ghi NVR dòng 64 kênh có độ phân giải lên tới 4K. Nhân viên Food Plus đánh giá cao đầu ghi NVR vì dễ sử dụng và lượng lưu trữ dữ liệu thoải mái cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của HIKVISION để giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng.

HikCentral giúp quản lý hệ thống tập trung hiệu quả

Văn phòng kiểm soát Kilimani sử dụng phần mềm HikCentral có sẵn của HIKVISION. HikCentral v1.2 mới được phát hành của HIKVISION được tích hợp các công nghệ tiên tiến, cùng một hệ thống bảo mật đáng tin cậy giúp cho việc quản lý tập trung hiệu quả hơn. Nó tập trung và mở rộng hệ thống rộng rãi của Food Plus và tăng cường kiểm soát để đạt được bảo mật tối đa. Ban quản lý các chuỗi siêu thị báo cáo tốc độ truyền phát cao hơn và bảo mật hiệu quả từ hệ thống giám các cửa hàng con cho đến trung tâm.

Dựa trên mô hình client-server, HikCentral cung cấp hệ thống quản lý video cho Food Plus để quản lý và chạy các tác vụ bảo mật hàng ngày. Việc vận hành rất đơn giản ví dụ như xem trực tiếp, ghi và phát lại trên nền tảng, cùng với các chức năng tích hợp khác như kiểm soát truy cập, quản lý báo động và với khả năng quản lý tới 100.000 camera thì hệ thống giám sát này có thể dễ dàng mở rộng.

Kết quả

Đến tháng 3 năm 2018, việc cài đặt trên tất cả các cửa hàng Food Plus đã hoàn tất, nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của ban quản lý điều hành của chuỗi siêu thị. Ông Mark Kavita là quản trị viên hệ thống của Siêu thị Chandarana. Báo cáo của ông Mark Kavita, là kể từ khi cài đặt, Food Plus đã có thể giảm và kiểm soát trộm cắp tại cửa hàng, hệ thống này dễ sử dụng, cung cấp một hệ thống cảnh báo tốt và đạt tốc độ truyền phát cao hơn từ các cửa hàng đến vị trí trung tâm so với thiết bị trước đó của họ. Ngoài ra, HIKVISION là một giải pháp hiệu quả nhất về chi phí đi kèm dịch vụ hỗ trợ tốt kể cả trước và sau khi hoàn tất cài đặt.

Với tất cả phần cứng chạy trên nền tảng IP và nền tảng HikCentral đã kết nối được mọi thứ lại với nhau, hệ thống giám sát này hoạt động mạnh mẽ trong nhiều tháng, giúp bảo vệ khách hàng, nhân viên, hàng hóa cả ngày lẫn đêm. Mua sắm thực phẩm tại Food Plus trở nên an toàn chưa từng có. HIKVISION tự hào là sự lựa chọn cho các nhà tích hợp AUA, hy vọng sẽ cung cấp sản phẩm, giải pháp nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Và nếu bạn ghé thăm một cửa hàng Food Plus, đừng quên ghé qua quầy sushi!