Tài liệu kỹ thuật
 
Chuẩn nén H.265+ là gì?
Một thuật toán thông minh được phát triển bởi HIKVISION giúp giảm đáng kể bitrate của video dựa trên bộ chuẩn nén H.265+.
H.265+ của HIKVISION là công nghệ mã hóa được tối ưu dựa trên tiêu chuẩn H.265/HEVC (High efficiency Video Coding). Với tiêu chuẩn H.265+ chất lượng video gần như giống với H.265/HEVC nhưng với băng thông truyền tải và dung lượng lưu trữ ít hơn dựa trên 3 công nghệ chính: Dự đoán công nghệ mã hóa, khử nhiễu, điều khiển bitrate linh hoạt. Nó cho thấy sự cải thiện đáng kinh ngạc trong việc giảm băng thông, lưu trữ dữ liệu hiệu quả và phân tích nội dung video.
Thách thức 
Camera giám sát Ultra HD đã được ra mắt một thời gian nhưng không được ứng dụng rộng rãi vì chúng đòi hỏi băng thông truyền tải cao và mức dung lượng lưu trữ lớn. Làm thế nào để hạn chế tốc độ bit của luồng video HD, đây là một vấn đề quan trọng quyết định mức độ phổ biến của camera HD. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng công nghệ mã hóa H.265+ của HIKVISION, sử dụng tốc độ bit trung bình khoảng 32.4% của H.265. H.265+ có thể giảm đáng kể bitrate của video giám sát để giảm băng thông và chi phí lưu trữ.
H.265+ tối ưu hóa cho các ứng dụng giám sát dưới đây:
  • Đối tượng giám sát vẫn giữ nguyên và ít khi thay đổi.
  • Đối tượng mục tiêu, phạm vi chính của tiêu điểm chỉ xuất hiện một vài lần trong video giám sát.
  • Khu vực cần giám sát liên tục trong vòng 24h.
H.265+ giúp mở rộng ứng dụng của camera giám sát ultra HD, ví dụ như camera 8 MP và 12 MP.