Tin hãng
 

HIKVISION mở rộng thị trường dành cho doanh nghiệp lớn tại Mỹ - Camera Phương Việt
Hikvison đã trở thành một thương hiệu phổ biến đối với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ, tuy vậy vẫn chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ trong khối doanh nghiệp lớn. Một vài tháng trước, Hikvision đã mời được cựu quản lý của Pelco/G4S Exec để thay đổi tình hình này. Hiện tại, một đội ngũ nhân sự hùng hậu đã bắt đầu được hình thành để mở rộng nhanh chóng nhằm giành lấy thị phần trong mảng doanh nghiệp lớn.
Sam Belbina hiện đang cơ cấu một đội ngũ nhân sự khá hùng hậu, với khoảng 40 nhân sự mới gần đây, bổ sung cho khoảng 150 nhân sự hiện tại ở khu vực Bắc Mỹ. Đây là một lượng nhân sự kỷ lục trong lịch sử ngành thiết bị giám sát từ trước tới giờ. Chi phí cho nhóm nhân viên này dự kiến nằm trong khoảng 5 – 10 triệu USD, bao gồm lương nhân viên, chi phí công tác, sự kiện… Khoản đầu tư này thực sự ấn tượng đối với bất cứ ai trong ngành.

Lợi thế của Hikvision

Tại Trung Quốc, Hikvision là nhà cung cấp thiết bị giám sát cho doanh nghiệp lớn nhất cả nước, với sự hiện diện tại hầu hết các thành phố lớn, các công trình giao thông trọng điểm, đồn công an hay doanh nghiệp.
Ngoài ra, với một đội ngũ nhân sự Mỹ đông đảo, giàu kinh nghiệm, Hikvision có thể làm việc trực tiếp với hàng chục tư vấn viên chủ chốt và hàng trăm khách hàng cuối lớn khác.
Cuối cùng, giống như phương thức làm việc với khách hàng vừa và nhỏ, Hikvision sẵn sàng giảm chi phí. Hikvision thậm chí sẽ cạnh tranh quyết liệt hơn trong mảng thị trường khách hàng doanh nghiệp lớn, nơi mà trước đây chưa từng có tiền lệ về sự cạnh tranh khốc liệt.

Thách thức và rào cản

Nhìn chung, khách hàng doanh nghiệp khá bảo thủ và không thực sự hào hứng với những sản phẩm giá rẻ. Họ ưu tiên những thương hiệu mà họ từng quen thuộc, từng sử dụng trước đó và ngại tìm hiểu một sản phẩm mới, cũng như quan ngại nhiều về mức độ uy tín cần kiểm chứng – trong khi việc đó mất nhiều thời gian. Dù Hikvision có lớn tới đâu, với một số doanh nghiệp lớn tại Mỹ, thương hiệu này vẫn là “người mới”, “người đến sau” trong sân chơi dự án doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, thời gian cho một dự án doanh nghiệp lớn thường kéo dài từ một tới một vài năm, bởi vậy Hikvision cũng cần kiên nhẫn hơn nữa trong việc chinh phục thị trường này. Có thể hãng rất sẵn lòng giảm giá, kể cả nếu mọi thứ được diễn ra hoàn thiện thì vẫn cần thời gian để một đội ngũ lớn như vậy tạo ra kết quả như mong đợi.

Kết luận

Dù trong thời gian ngắn hay dài để đạt được mục tiêu lớn của mình, Hikvision ít nhiều cũng tạo ra những ảnh hưởng vang dội trên thị trường Mỹ, hay rộng hơn là trên toàn cầu. Những thách thức, rào cản chỉ càng tạo ra thêm động lực cho hãng này trong việc nỗ lực khẳng định vị thế của mình trên thị trường trong năm 2016.

Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:


Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
ĐT: 024 320 88888

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)