Tài liệu kỹ thuật
 

Thuật toán deep learning giảm thiểu tối đa cảnh báo sai lên đến 98%.

HIKVISION, nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới đã cho ra mắt thế hệ mới các sản phẩm công nghệ AcuSense với các cập nhật quan trọng.

Frank Zhang, Tổng giám đốc Marketing HIKVISION cho biết: “Các sản phẩm AcuSense của HIKVISION đã được giới thiệu vào năm 2018, với mong muốn tạo ra các cảnh báo răn đe và dịch vụ sẵn có để đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp nhỏ và dân cư”. “Tóm lại, công nghệ AcuSense giúp nhân viên an ninh tập trung vào các sự kiện của con người và phương tiện thay vì các sự vật nhỏ, tiết kiệm thời gian và chi phí, mang đến hiệu quả cao trong công việc, đặc biệt là người dùng cuối có thể kiểm soát hoàn toàn hệ thống an ninh bất cứ nơi đâu”.

Cải thiện độ chính xác của báo động
Các thiết bị mới nhất của HIKVISION được trang bị công nghệ AcuSense, với thuật toán deep learning giúp phân tích các luồng video trực tiếp và đánh dấu ký hiệu là “con người”, “phương tiện” hoặc “các sự vật khác”. Những phần được đánh dấu là người và phương tiện sẽ được kích hoạt báo động cho nhân viên an ninh, còn các sự việc khác như giọt mưa, động vật hoặc chuyển động của là cây sẽ được loại bỏ, giảm thiểu tối đa cảnh báo sai lên đến 98% giúp cho nhân viên an ninh có thể tập trung vào các vấn đề an toàn bảo mật. Ngoài ra, các video liên quan được tự động sắp xếp theo danh mục để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Báo động chính xác đối với con người và phương tiện
Công nghệ AcuSense được đánh giá cao trong việc phát hiện chuyển động một cách chính xác nhất. Tính đến thói quen của người dùng, HIKVISION đã thiết kế các sản phẩm AcuSense tích hợp phân loại người và phương tiện. Cụ thể hơn, khi phát hiện chuyển động, hệ thống sẽ phân tích là liên quan đến con người hay phương tiện để kích hoạt báo động. Vì vậy, người dùng có thể tập trung vào các báo động được kích hoạt bởi con người và các phương tiện, trong khi các báo động sai được kích hoạt bởi các động vật nhỏ hoặc các vật thể có liên quan khác được giảm thiểu đáng kể.

Cảnh báo bằng hiệu ứng thị giác và âm thanh
HIKVISION cung cấp các mẫu camera với cảnh báo âm thanh bằng đèn nhấp nháy và hiệu ứng thị giác để răn đe trong thời gian thực. Ngay khi được kích hoạt, đèn tích hợp sẽ nhấp nháy, kết hợp với loa và mic trong camera, thu thập dữ liệu quan trọng xung quanh các sự kiện đó, cung cấp bằng chứng chắc chắn và chính xác cho cơ quan thực thi pháp luật. Đặc biệt, camera tích hợp công nghệ AcuSense mới nhất hỗ trợ xem video bằng âm thanh, có thể được ghi trước để phù hợp với nhiều môi trường khác nhau.

Hiệu suất tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu
Camera AcuSense mới nhất có ống kính được trang bị khẩu độ lên tới F1.4. Công nghệ này cho phép nhiều ánh sáng đi vào ống kính hơn giúp cho hình ảnh được tối ưu hóa và hiệu suất tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu.

Phát hiện đối tượng ở phạm vi lớn hơn
So với các camera AcuSense trước đây, thế hệ mới này mở rộng khoảng cách phân loại mục tiêu từ 10m, 15m hoặc 22m đến 20m, 25m hoặc 30m, tùy vào từng sản phẩm. Khách hàng có thể chọn độ phân giải 2MP, 4MP hoặc 4K, cũng như kiểu dáng sản phẩm dome, turret and bullet phù hợp với từng nhu cầu.