[FAQ] Các câu hỏi thường gặp
 

1. Mặc dù đã cài đặt Hik-Connect Domain thành công nhưng mỗi lần khởi động lại modem Internet thì không thể truy cập vào thiết bị bằng Hik-Connect Domain trên ứng dụng Hik-Connect, phải xóa thiết bị và thêm lại thì mới xem được. Cách khắc phục?

Trả lời: Tình trạng này xảy ra do thiết bị đang sử dụng phiên bản firmware cũ chưa được hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Hik-Connect. Sau khi khởi động lại modem Internet thì thiết bị không tự cập nhật cổng (port) với máy chủ Hik-Connect. Giải pháp là nâng cấp firmware thiết bị lên phiên bản mới nhất.

Download firmware mới nhất tại đây: http://www.hikvision.com/en/download_89.html

2. Có thể sử dụng phần mềm iVMS-4200 trên máy tính để quản lý thiết bị bằng Hik-Connect Domain được không?

Trả lời: Hiện tại (cuối tháng 3/2017) iVMS-4200 (phiên bản mới nhất là v2.5.1.7) chỉ hỗ trợ quản lý Hik-Connect P2P.
Trong phiên bản tiếp theo, dự kiến ra mắt trong vài tháng tới, iVMS-4200 sẽ hỗ trợ đầy đủ Hik-Connect Domain.

3. Khi xem camera trên ứng dụng Hik-Connect (smartphone), cứ 5 phút lại bị mất kết nối, vậy muốn xem liên tục thì phải làm thế nào?

Trả lời: Hik-Connect P2P chỉ cho phép người dùng xem camera liên tục trên ứng dụng điện thoại trong vòng 5 phút, sau 5 phút, nếu muốn xem tiếp người dùng cần phải quay lại “trang chính” và chạy lại camera. Để có thể xem liên tục không bị ngắt kết nối, người dùng có thể chuyển chế độ xem từ P2P sang Domain bằng cách thao tác theo các bước trong bài hướng dẫn dưới đây:

Link bài hướng dẫn: http://phuongvietgroup.com/tin-tuc/huong-dan-khac-phuc-2-van-de-thuong-gap-tren-hik-connect

4. Trên ứng dụng Hik-Connect (smartphone), trong một thời điểm chi có thể xem lại duy nhất 1 kênh camera, vậy muốn xem lại cùng lúc nhiều kênh có được không?

Trả lời: Để có thể xem lại nhiều kênh camera cùng lúc, người dùng cần chuyển chế độ xem từ P2P sang Domain bằng cách thao tác theo các bước trong bài hướng dẫn dưới đây:

Link bài hướng dẫn: http://phuongvietgroup.com/tin-tuc/huong-dan-khac-phuc-2-van-de-thuong-gap-tren-hik-connect

5. Tốc độ khi xem Hik-Connect P2P nhanh hay chậm?

Trả lời: Hiện tại, HIKVISION đã hoàn thành triển khai tới 9 máy chủ Hik-Connect tại Việt Nam, do đó tốc độ khi xem Hik-Connect P2P đã được cải thiện rất đáng kể (trên 60%so với trước đây).

6. Trong trường hợp tôi muốn gán camera IP lên đầu ghi hình NVR, tuy nhiên hai thiết bị này lại được lắp đặt tại hai vị trí khác nhau, sử dụng 2 mạng Internet khác nhau. Trước đây HiDDNS có hỗ trợ thao tác này, vậy Hik-Connect hiện tại có hỗ trợ hay không? Nếu có thì phải làm thế nào?

Trả lời: Hik-Connect có hỗ trợ thực hiện thao tác cài đặt này. Các thao tác cài đặt cũng tương tự như HiDDNS, tuy nhiên cả đầu ghi NVR lẫn IPC đều phải được gán lên cùng 1 tài khoản Hik-Connect, và phải được cấu hình tên miền Hik-Connect domain thành công.

Link bài hướng dẫn: http://phuongvietgroup.com/tin-tuc/huong-dan-gan-thiet-bi-camera-ip-len-nvr-khac-mang

7. Địa chỉ IP của thiết bị hiện trên giao diện Hik-Connect không đúng với IP thực tế nên không thể sử dụng Hik-Connect Domain để truy cập vào thiết bị. Cách khắc phục thế nào?

Trả lời: Vấn đề này chỉ gặp trên thiết bị sử dụng đường truyền Internet của FPT. Nguyên nhân là do máy chủ Hik-Connect chỉ nhận dạng được đến gateway cấp phát địa chỉ cho Modem Internet. Trong trường hợp này, thường thì IP thiết bị hiện trên giao diện Hik-Connect có dạng 118.69.100.xxx

Để khắc phục tình trạng này:

+ Nâng cấp firmware cho thiết bị lên phiên bản mới nhất hỗ trợ Hik-Connect (xóa bỏ HiDDNS)
Download firmware mới nhất tại đây: http://www.hikvision.com/en/download_89.html
+ Kích hoạt tính năng UPnP trên modem Internet và trên thiết bị. (KHÔNG mở cổng cho thiết bị theo cách thông thường!)

Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:


Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
 ĐT: 043 715 3025

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)