Tin Ngành
 

hoi-ket-2

 

Tin tốt?!

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất đã hy vọng về sự sụp đổ của hệ thống NTSC và PAL trên camera Analog. Hiện tại, ngày tàn của camera Analog đã đến không quá bất ngờ, sau nhiều năm suy giảm liên tục.

 

Thất bại do sự cạnh tranh của IP camera?

Mặc dù IP camera đã thống trị trong nhiều năm qua ở các thị trường cao cấp (các dự án lớn và các nước giàu có), nhưng IP camera chưa bao giờ loại bỏ được việc sử dụng Analog trong các dự án nhỏ và ở các nước đang phát triển. Chi phí đầu tư và chi phí bảo hiểm hệ thống IP đắt tiền là một cản trở lớn cho việc mở rộng thị trường IP camera.

analog vs ip

 

Nguyên nhân dẫn đến kết thúc của SD Analog

Analog bị giết chết bởi … Analog.

Trong vòng chưa đầy 3 năm, HD Analog Camera (như HD-TVI, HD-CVI và AHD) đã bắt đầu từ con số 0 để loại bỏ Analog (NTSC/PAL và thậm chí là 960H).

Trong năm 2015, doanh thu SD Analog giảm hơn 50% so với năm 2014, một sự suy giảm quá lớn. Sự suy giảm của SD liên tăng mạnh trong suốt nửa đầu năm 2015. Các nhà cung cấp dịch vụ HD Analog đã đẩy mạnh việc chuyển đổi từ SD/960H để sử dụng HD Analog.

hdsdi vs analog

 

Tại sao có kết thúc bất ngờ đến với SD Analog?

HD Analog có mức giá trên thị trường và các hệ thống cáp kết nối giống như SD Analog, nhưng chất lượng hình ảnh lại vượt trội.

2015 đơn giản là năm mà HD Analog chủ đạo, và như vậy, SD Analog sẽ bị loại bỏ.

sd vs hd

 

Tương lai của SD Analog?

Một số SD Analog sẽ tiếp được sử dụng trong nhiều năm tới, mặc dù ở trong “tình trạng bảo trì”.

SD Analog đang nhanh chóng rơi vào tuyệt chủng. Tuy nhiên, từ tầm trung đến cao cấp, nơi mà hệ thống SD Analog được duy trì và từng bước mở rộng, một số Analog Camera sẽ tiếp tục được bán ra, chỉ đơn giản là để thay thế Camera bị hỏng hoặc thêm một vài chi tiết trên các hệ thống SD Analog mà không phải thay thế hoàn toàn.

HD Analog đang phát triển, chúng ta thấy ngay cả các hệ thống SD Analog cũng sử dụng một số HD Analog Camera trước khi sử dụng đến đầu ghi hình HD. Các HD Camera Analog này được tùy chọn xuất ra cả 2 dạng HD và SD, giúp tạo điều kiện cho sự chuyển đổi. (Ví dụ, mua một HD Analog Camera bây giờ để thay thế một SD Analog Camera cũ kỹ và vẫn ghi hình SD trong thời gian ngắn và sẵn sàng nâng cấp lên chế độ ghi hình HD, cho phép xuất ra hình ảnh đẹp ở chế độ HD).

 

IP đối đầu với HD Analog

Cùng với sự kết thúc của SD Analog, hiện nay đang thiết lập một sự canh tranh mới giữa IP và HD Analog.

Thống kê cho thấy việc sử dụng HD Analog đang chiếm dần thị phần của cả SD Analog và IP. Tuy nhiên, kể từ khi HD Analog bắt đầu xuất hiện trên thị trường, nó đã tác động rất nhiều lên SD Analog.

Thống kê giữa HD Analog và IP cho thấy, hiện nay, mặc dù HD Analog đang dẫn đầu về giá cả và sự tiện lơi, nhưng mất điểm trên nhiều yếu tố khác – Độ phân giải tối đa, khả năng tiên tiến, các nhà cung cấp hỗ trợ ít, hệ thống quản lý nhà cung cấp, thương hiệu, … những thứ làm cho HD Analog trở nên hấp dẫn ở phân khúc cao cấp. Tuy nhiên HD Analog cũng khá tốt, mặc dù không có gì đảm bảo. Càng ngày, HD Analog sẽ càng rút ngắn những khoảng cách trên trong vài năm tới.

Với tiềm năng/nhu cầu cải tiến HD Analog, chúng tôi rất khó để đoán được kết quả thực tế. Mặt khác, đơn giản là người ta chỉ bỏ HD Analog khi mà nó thất bại giống như SD Analog. Đấy là sự lựa chọn khôn ngoan!

hdsdi-ipvid

 

Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:


Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
ĐT: 024 320 88888

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)