Tài liệu kỹ thuật
 

năng lực H.265+
Vì sao nói camera H.265+ là một bước tiến vượt trội về công nghệ so với camera H.264 cũ? Những hình ảnh thực tế trong bài viết này sẽ góp phần khẳng định: H.265+ xứng đáng là dòng camera phù hợp cho các hệ thống cao cấp, làm hài lòng cả những khách hàng có yêu cầu cao và khó tính nhất.
Thông số thiết lập về hình ảnh:
Ảnh chụp thông thường, xuôi chiều nguồn sáng, không bật chống ngược sáng, chụp lúc 8h sáng.


Nhận xét:
Trong điều kiện thông thường (đầy đủ nguồn sáng hỗ trợ), chất lượng hình ảnh giữa 2 dòng sản phẩm hoàn toàn tương tự như nhau, tuy nhiên có thể thấy rõ rằng góc mở của sản phẩm H.265+ rộng hơn một chút so với sản phẩm còn lại.
Ảnh chụp thông thường, ngược chiều nguồn sáng mạnh, ảnh chụp giữa trưa.


Nhận xét:
Đối với sản phẩm H.265+, khả năng quan sát các vùng tối rất tốt, các vùng này (khoanh đỏ) vẫn có thể nhìn rõ các vật thể/đối tượng.
Đối với sản phẩm H.264, các vật thể/đối tượng nằm trong vùng tối hầu như không thể quan sát được do quá tối, bù lại khả năng quan sát vật thể nằm trong vùng phát sáng lại tốt hơn (khoanh xanh).
Ảnh chụp chống ngược sáng, ngược chiều nguồn sáng mạnh, ảnh chụp giữa trưa.

Lưu ý: Cả 2 sản phẩm đều được thiết lập tính năng chống ngược sáng với mức độ (level) như nhau.
Nhận xét:
Sau khi kích hoạt chế độ chống ngược sáng, chất lượng hình ảnh của cả 2 sản phẩm đều được cải thiện rất rõ rệt. Tuy nhiên có thể thấy rõ hình ảnh thu được từ sản phẩm H.265+ có độ sáng tốt hơn, phần mặt người và phần vật thể trong vùng nguồn sáng có thể quan sát rõ hơn hẳn so với khi chưa kích hoạt. Điều này chứng tỏ, chế độ chống ngược sáng trên sản phẩm H.265+ không chỉ giúp nhìn rõ hơn các vật thể ở vùng tối mà còn có khả năng điều chỉnh giảm sáng ở các vùng nguồn sáng, giúp quan sát tốt hơn các vật thể nằm trong vùng này.
So sánh một số chi tiết được cải thiện rõ rệt sau khi kích hoạt chống ngược sáng trên sản phẩm H.265+


Nhận xét:
Kích hoạt chống ngược sáng trên sản phẩm H.265+ giúp quan sát tốt được các đối tượng/ vật thể cả trong vùng tối lẫn vùng sáng.
Ảnh chụp buổi tối, ánh sáng cường độ yếu, không có nguồn sáng hỗ trợ, chế độ đen trắng.
Nhận xét:
Với công nghệ hồng ngoại EXIR 2.0, sản phẩm H.265+ cho hiệu suất chiếu sáng tốt hơn hẳn so với sản phẩm còn lại, hình ảnh sáng hơn, ánh sáng tỏa đều toàn bộ vùng quan sát (không xuất hiện tình trạng sáng tập trung vùng giữa, tối ở 4 góc).
Ảnh chụp buổi tối, ánh sáng cường độ yếu, không có nguồn sáng hỗ trợ, chế độ màu.

Nhận xét:
Camera H.265+ có khả năng quan sát trong môi trường thiếu sáng cực kỳ hiệu quả, thiết bị cho hình ảnh có màu sắc bình thường, có thể quan sát hầu như mọi vùng, trong khi đối với sản phẩm H.264 thông thường, chúng ta hoàn toàn không thể quan sát được bất cứ vùng nào.
Lưu ý:
Khả năng quan sát THIẾU sáng – KHÔNG phải là khả năng quan sát KHÔNG có ánh sáng. Khả năng quan sát thiếu sáng của các sản phẩm H.265+ là khả năng cho phép thiết bị thu được hình ảnh có màu sắc bình thường tại môi trường có ánh sáng yếu hoặc cực yếu, đối với môi trường có cường độ ánh sáng thấp hơn 0,005 Lux (môi trường tiệm cận không có bất kì nguồn sáng nào), camera KHÔNG thể cho hình ảnh có màu bình thường. Khách hàng nên lưu ý để tránh hiểu sai về tính năng này.
KẾT LUẬN:
Ngoài khả năng tiết kiệm băng thông đáng kinh ngạc, các sản phẩm camera H.265+ còn được trang bị đầy đủ các tính năng về phần cứng, cũng như phần mềm nhằm cải thiện hình ảnh, giúp chúng ta thu được những hình ảnh giám sát tốt nhất có thể trong mọi điều kiện quan sát. Với năng lực hình ảnh vượt trội, H.265+ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu giám sát cao cấp với nhiều yêu cầu khắt khe từ phía người dùng.