Tài liệu kỹ thuật
 

Không ai phủ nhận, analog truyền thống là sự lựa chọn “liền tay” của 80% người làm camera giám sát tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, công nghệ HD Analog đã khuấy đảo thị trường trong thời gian gần đây. Một câu hỏi được đặt ra: Liệu công nghệ analog truyền thống còn tồn tại được bao lâu nữa?

 

analog-end

 Liệu camera analog truyền thống đã hết thời?

HD-TVI, điểm sáng trong công nghệ HD Analog

 

Trong số rất nhiều định dạng HD Analog (ngoài ra còn có HD-CVI, AHD…), khuôn khổ bài viết chỉ xin đề cập tới công nghệ HD-TVI.

HD-TVI là viết tắt của cụm từ High Definition Transport Video Interface (tạm dịch là “Giao diện truyền tải hình ảnh độ phân giải cao”). Đây là công nghệ DSP-TVI (Digital Signal Processing – Transport Video Interface) được phát triển bởi công ty công nghệ Techpoint (Hoa Kỳ) vào năm 2012, sau đó một số nhà sản xuất như HIKVISION, Samsung, TVT Digital, Hanbang, … đã mua lại các chipset và đưa công nghệ này vào trong sản phẩm của mình.

 

112

 HD-TVI tạm dịch là “Giao diện truyền tải hình ảnh độ phân giải cao”

 

Trong số những nhà sản xuất này, HIKVISION đã gặt hái được nhiều thành công nổi bật. Nhờ đội ngũ R&D hùng hậu với hơn 4.000 chuyên viên, HIKVISION đã thành công trong việc phát triển giải pháp HD-TVI ngày càng hoàn thiện, khắc phục những nhược điểm của HD-SDI trước đây cũng như của giải pháp HD analog khác trên thị trường.

 

Tính năng nổi bật của HD-TVI

p

 

– Tín hiệu hình ảnh 1080P/720P (25/30 fps)

– Khoảng cách truyền dẫn xa từ 300-500m

– Ít bị suy hao tín hiệu trên đường truyền

– Xem trực tiếp thời gian thực không có độ trễ

– Truyền tải tín hiệu hình ảnh, âm thanh và dữ liệu điều khiển trên cùng một sợi cáp đồng trục.

– Cấu trúc giống với hệ thống tương tự truyền thống mà không cần thay đổi hệ thống cáp tín hiệu, điều đó có nghĩa người dùng chỉ cần thay thế các camera và DVR truyền thống lên các camera và DVR TVI để có được hệ thống giám sát độ nét cao 1080P mà không cần trang bị thêm bất cứ kiến thức nào

 

 

So sánh HD-TVI và analog truyền thống

 

so sanh TVI va analog

HD-TVI hoàn toàn vượt trội so với analog truyền thống về mặt chất lượng hình ảnh, khả năng truyền dẫn xa hơn. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất hiện nay là các sản phẩm HD-TVI vẫn còn có một khoảng cách giá nhất định so với analog truyền thống. Nhiều khách hàng ưu tiên tiết kiệm chi phí (hơn là chất lượng hình ảnh) vẫn đưa ra lựa chọn là analog truyền thống chứ không phải HD-TVI hay bất kì công nghệ HD Analog nào khác.

 

Có cơ hội nào cho HD-TVI với những khách hàng ưu tiên giá rẻ như thế này?

Các đại lý đã và đang sử dụng HD-TVI làm sản phẩm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh của mình sẽ quay trở về analog truyền thống để đáp ứng yêu cầu khách hàng hay có giải pháp nào khác?

 

C0T – dòng camera HD-TVI giá rẻ của HIKVISION

Nhóm sản phẩm HD-TVI của HIKVISION (được nhà sản xuất này đặt tên riêng là Turbo HD)  đang ngày càng hoàn thiện, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản về giám sát của khách hàng. Đến thời điểm này (tháng 6/2015), nhóm sản phẩm Turbo HD đã bao gồm các dòng camera:

– D5T: độ phân giải 1080p, khả năng chống ngược sáng tốt

– D1T: độ phân giải 1080p, giá tiết kiệm

– C5T: độ phân giải 720p, siêu nhạy sáng

– C2T: độ phân giải 720p, đây là dòng sản phẩm phổ thông

– C0T: độ phân giải 720p, dòng sản phẩm thâm nhập thị trường mới được ra mắt

 

Tại Hội Nghị Khách Hàng HIKVISION và Phương Việt Group diễn ra vào cuối tháng 5 vừa qua, được sự đồng ý của HIKVISION, Phương Việt Group cũng đã giới thiệu về dòng sản phẩm C0T – đây là dòng sản phẩm HD-TVI giá rẻ, hứa hẹn sẽ thay thế sản phẩm analog truyền thống. Thông tin ban đầu về sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, các luồng ý kiến khác nhau từ phía khách hàng.

 

Hiện nay, Phương Việt đã nhận được 2 sản phẩm thử nghiệm là DS-2CE56C0TDS-2CE16C0T cùng với đầu ghi DS-7204HGHI-E1 (cũng là một sản phẩm thâm nhập thị trường mới được ra mắt).

 

C0T so với C2T và sản phẩm analog truyền thống A2P/C2P có những điểm gì khác biệt? Liệu C0T có thể đặt dấu chấm hết cho analog truyền thống? Hãy cùng chờ đợi kết quả thử nghiệm trong bài viết tiếp theo.

 

—————————————————————

Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Phương Việt

Địa chỉ: Số 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Bộ phận kinh doanh: 094.108.9999 / 096 204 1122
Hỗ trợ kỹ thuật: 096 815 2772 / 096 446 2233