Tin hãng
 

Trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép máy móc thực hiện các công việc trước đây do con người thực hiện. Khi nói đến an ninh và giám sát, công nghệ này cho phép camera và thiết bị tại phòng điều khiển tự động xác định một loạt các mối đe dọa và nhờ hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn camera cho phép đội an ninh hành động ngay lập tức để bảo vệ con người và tài sản.

Camera giám sát hình ảnh là con mắt điện tử của mọi hoạt động an ninh. Trước đây, cần có sự giám sát hình ảnh của con người và đánh giá mức độ rủi ro bảo mật của các sự việc. Với một số đơn vị sử dụng hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn camera để bảo vệ người và tài sản của họ, việc xem xét thủ công các cảnh quay là không thể – tiềm tàng nguy cơ vi phạm an ninh.

Nhằm giúp các đơn vi vượt qua thách thức này và để tối ưu hóa bảo mật, HIKVISION đã xây dựng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến tích hợp ứng dụng trong các giải pháp giám sát. Điều này có nghĩa là camera, thiết bị tại phòng điều khiển và cơ sở hạ tầng giờ đây có thể tự “tìm hiểu” về các mối đe dọa tiềm tàng bằng cách nhận diện con người, phương tiện và thậm chí cả hành vi.

Cải thiện mọi khía cạnh an ninh với tính năng phát hiện và ngăn chặn chủ động

Đối với hệ thống an ninh truyền thống, những hoạt động can thiệp thủ công cần thiết sẽ được thực hiện khi hành vi vi phạm đã xảy ra. AI thay đổi tất cả điều này bằng cách nhận ra các mối đe dọa tiềm tàng trước khi ảnh hưởng đến người hoặc tài sản, cho phép đội an ninh phản ứng ngay lập tức để vô hiệu hóa mọi mối đe dọa tiềm tàng.

Ví dụ: các giải pháp AI của HIKVISION có thể tự động kích hoạt cảnh báo khi một người xuất hiện trong khu vực cấm hoặc khi xuất hiện xe nằm trong danh sách đen. Với các cảnh báo được gửi trong thời gian thực, nhân viên an ninh có thể xác định và phản ứng với các mối đe dọa an ninh và bảo vệ người và tài sản hiệu quả hơn. Và bởi chế độ cảnh báo là tự động, các mối đe dọa tiềm năng hầu như không bị bỏ qua.

Trí tuệ nhân tạo hoạt động như thế nào?

Hệ thống AI trở nên thông minh hơn theo thời gian cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu về các mối đe dọa tiềm ẩn và phản ứng nhanh chóng với các sự việc đó. Điều này giúp các hệ thống “tự học hỏi” và cảnh báo về sự kiện đáng ngờ và những kẻ khả nghi được ghi lại bằng camera.

Các công nghệ AI HIKVISION sử dụng những thuật toán tiên tiến dựa trên Deep Learning để phân biệt sự việc khả nghi và mối đe dọa an ninh khác nhau. Các công nghệ được tích hợp bao gồm:

  • Nhận diện khuôn mặt: cho phép nhân viên thực thi pháp luật xác định nghi phạm và doanh nghiệp kinh doanh xác định khách hàng VIP trong thời gian thực.
  • Nhận dạng xe: có thể được sử dụng để xác định biển số xe và nhận biết các loại phương tiện khác nhau hoặc để kích hoạt cảnh báo khi xe vào khu vực cấm.
  • Bảo vệ chu vi: giúp các đơn vị xác định các mối đe dọa thực sự bằng cách phân biệt người và phương tiện với các vật thể chuyển động khác và giảm thiểu cảnh báo sai.
  • Kinh doanh thông minh: trong đó sử dụng công nghệ đếm người, phát hiện hàng đợi và lập bản đồ nhiệt để các doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách sử dụng báo cáo dữ liệu.

Tại sao trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tuyệt vời cho các doanh nghiệp?

AI không chỉ hữu ích trong việc xác định các mối đe dọa bảo mật – mặc dù đây là một thế mạnh chính của công nghệ. Nó còn có thể giúp các doanh nghiệp hoạt động thương mại tăng khả năng cạnh tranh và thành công.

Ví dụ: khách hàng VIP trong danh sách tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt hoặc các ưu đãi khác được xác định để nhân viên có thể cung cấp đúng loại dịch vụ vào đúng thời điểm. Điều này mang lại cho các tổ chức cơ hội cá nhân hóa trải nghiệm dịch vụ, thúc đẩy lòng trung thành và tối đa hóa doanh thu trọn đời của khách hàng.

AI có thể giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ hiệu quả hơn – mang đến nhiều cơ hội thương mại hơn. Một tính năng – được gọi là People Counting – cho phép các cửa hàng và trung tâm thương mại lập bản đồ bước chân vào thời gian cao điểm, từ đó tối ưu hóa công tác bố trí nhân sự để đáp ứng nhu cầu. Đồng thời, các cửa hàng có thể xem khu vực nào mà khách hàng ghé thăm nhiều nhất và điều chỉnh vị trí bán hàng và sản phẩm phù hợp để tối đa hóa cơ hội bán hàng.