Giải pháp
 

CÔNG NGHỆ ẢNH NHIỆT LÀ GÌ?

Quang phổ của ánh sáng khả kiến là một phần nhỏ của một dải lớn tín hiệu có thể nhìn thấy được, hoặc sóng truyền qua vật chất. Phổ điện từ chứa bức xạ từ các loại sóng vô hình khác nhau, mỗi loại có bước sóng duy nhất. Bức xạ nhiệt là một trong số đó, có bước sóng dài hơn so với ánh sáng khả kiến, do đó mắt thường không thể nhìn thấy được.

Bất kỳ vật thể nào có nhiệt độ trên 0 đều phát ra bức xạ nhiệt có thể phát hiện được. Nhiệt độ của vật thể càng cao bức xạ nhiệt càng phát ra mạnh. Dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vật thể, camera nhiệt đã hình ảnh hoá những năng lượng bức xạ nhiệt vốn không thể nhìn thấy bằng mắt thường thành những hình ảnh nhiệt.

KHẢ NĂNG CỦA CAMERA NHIỆT

Đáp ứng trong mọi điều kiện

Camera nhiệt cho ra hình ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, thậm chí là trong bóng tối. So với hình ảnh của ánh sáng khả kiến, camera nhiệt ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết như sương mù, mưa, tuyết, do đó, chúng có thể hoạt động tốt trong các môi trường khác nhau.

Phân tích nội dung video

Hình ảnh nhiệt với lợi thế có thể phân tích nội dung video (VCA) – hiển thị các đối tượng có đường viền nổi bật so với nền, ngay cả ở khoảng cách lớn. Người dùng có thể dễ dàng thiết lập các quy tắc VCA để phát hiện các hành động như cắt ngang dòng cảnh báo, xâm nhập và thoát khỏi lối vào trong khu vực với độ chính xác cao.

ỨNG DỤNG CỦA CAMERA NHIỆT

Bảo vệ vành đai

  • Khả năng thích ứng tốt trong mọi môi trường

Các sản phẩm camera nhiệt có khả năng ghi hình 24/7, kể cả trong bóng tối, ánh sáng mạnh, sương mù.

  • Khoảng cách quan sát xa hơn

So với camera quang học, camera nhiệt phát hiện hình ảnh từ khoảng cách xa hơn nhiều và cần ít thiết bị hơn để cài đặt.

  • Khả năng quan sát tốt hơn

Với camera nhiệt, bạn có thể dễ dàng phát hiện các vật thể và những rủi ro tiềm ẩn mà camera thường không nhìn thấy. Không chỉ cung cấp hình ảnh nhiệt, module quang tích hợp có thể hỗ trợ ghi hình làm bằng chứng – giảm chi phí cho việc cài đặt.

Phát hiện đám cháy

  • Phát hiện nhiệt độ bất thường

Camera nhiệt có thể phát hiện nhiệt độ bất thường ở các khu vực trọng điểm và kích hoạt báo động cho khu vực trung tâm để ngăn chặn hỏa hoạn.

  • Phát hiện nguy cơ hỏa hoạn

Camera nhiệt có thể phát hiện đám cháy ngay từ giai đoạn đầu bằng các thuật toán phát hiện đám cháy.

Đo nhiệt độ

  • Hiển thị bản đồ nhiệt

Camera nhiệt biến đổi bức xạ nhiệt vốn không nhìn thấy được của các đối tượng mục tiêu thành hình ảnh nhiệt có thể nhìn thấy trong thời gian thực giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí các khu vực có vấn đề.

  • Đo nhiệt độ không tiếp xúc

Bằng cách đánh giá cường độ bức xạ nhiệt phát ra từ các vật thể, camera nhiệt có thể đo nhiệt độ không cần phải tiếp xúc. Bạn có thể giữ cho thiết bị hoạt động trong suốt quá trình kiểm tra, giúp các kỹ thuật viên làm việc an toàn và hiệu quả hơn.