Tài liệu kỹ thuật
 

Phần 1 của bài [Review], Phương Việt Group đã đề cập tới cảm quan bên ngoài cũng như linh kiện bên trong của các sản phẩm C0T demo. Qua đó, chúng ta cũng đã có những cái nhìn khái quát nhất về dòng sản phẩm HD-TVI mới nhất này.
Trong phần 2, nhóm kỹ thuật Phương Việt Group sẽ tiến hành thử nghiệm hình ảnh thực tế của C0T trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, đồng thời so sánh với dòng camera C2T từ HIKVISION.

Thử nghiệm
Để thực hiện phép thử, Phương Việt Group sử dụng những sản phẩm sau:
– Camera DS-2CE16C0T kết nối với đầu ghi hình DS-7208HGHI-E1
– Camera DS-2CE16C2T kết nối với đầu ghi hình DS-7208HQHI-SH
Mục đích của phép thử này là so sánh hình ảnh của bộ đôi sản phẩm mới nhất có giá cạnh tranh (Camera dòng C0T + Đầu ghi hình dòng E1) với bộ đôi cùng thông số kỹ thuật HD720P (những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong dòng C2T + Đầu ghi hình HQHI-SH).

Các thông số được cài đặt:
– Độ phân giải hình ảnh: 720P
– Số khung hình trên giây: 25fps
– Max bitrate: 4096kbps
– Video quality: highest
– Các thiết lập khác để mặc định theo đầu ghi hình.

Lưu ý: Tất cả hình ảnh trong bài viết được chụp từ phần mềm trên máy tính, do vậy chất lượng hình ảnh sẽ kém hơn so với hình ảnh hiển thị thực tế trên màn hình tivi.

Kết quả thử nghiệm
 1. Văn phòng, ánh sáng tự nhiên + đèn huỳnh quang + đèn sợi đốt
1.1 Ban ngày, bật tất cả đèn, mở rèm

C2T (bên trái) và C0T (bên phải) – Điều kiện ánh sáng đầy đủ 

Nhận xét: Trong điều kiện ánh sáng đầy đủ, C0T cho hình ảnh sáng hơn so với C2T. Tuy nhiên, C0T kém hơn một chút về độ sắc nét.

1.2 Ban ngày, tắt đèn huỳnh quang, bật đèn sợi đốt, đóng rèm

C2T (bên trái) và C0T (bên phải) – Điều kiện ánh sáng nhân tạo (đèn sợi đốt)

1.3 Ban ngày, bật đèn huỳnh quang, tắt đèn sợi đốt, đóng rèm

C2T (bên trái) và C0T (bên phải) – Điều kiện ánh sáng nhân tạo (đèn huỳnh quang)

Nhận xét: Trong cả 2 điều kiện ánh sáng nhân tạo, C0T đều có độ sáng cao hơn, độ sắc nét thì kém hơn một chút so với C2T.
Tuy nhiên, hình ảnh của C0T có vẻ mịn và ít răng cưa hơn so với C2T.
(Một số khách hàng đã lắp đặt C0T cũng phản hồi rằng hình ảnh C0T có độ sáng tốt hơn so với C2T).
1.4 Ban ngày, tắt hết đèn, đóng rèm

C2T (bên trái) và C0T (bên phải) – Điều kiện thiếu sáng

Nhận xét: Trong điều kiện thiếu sáng, chúng ta có thể thấy khả năng bù sáng của C0T hoàn toàn phát huy được hiệu quả, hình ảnh thu được sáng hơn, các vật thể nhìn rõ nét hơn và ít răng cưa hơn so với C2T.

2. Văn phòng, ánh sáng tự nhiên + đèn huỳnh quang + đèn sợi đốt, ngược sáng (trời nắng to)

C2T (bên trái) và C0T (bên phải) – Điều kiện ngược sáng

Nhận xét: Khả năng nhìn ngược sáng của C0T tốt hơn nhiều so với C2T, hình ảnh vẫn sáng, mịn, rõ nét và ít răng cưa hơn hình ảnh từ C2T. Với hỉnh ảnh thu được từ C0T, chúng ta vẫn có thể nhìn thấy được một số chi tiết ngoài cửa kính.

3. Sảnh thang

C2T (bên trái) và C0T (bên phải)

Nhận xét: Ở điều kiện này, hình ảnh thu được vẫn tương tự như các phép so sánh trước, C0T cho hình ảnh ít nhiễu, ít răng cưa, sáng và mịn hơn, tuy nhiên các đường nét của vật thể kém sắc nét hơn so với C2T.

4. Góc mở (góc quan sát) với ống kính 2.8mm và 3.6mm trên C0T

  So sánh góc mở của C2T (bên trái) và C0T (bên phải)

 Nhận xét: Ống kính 2.8mm cho góc mở rộng hơn khá nhiều so với ống kính 3.6mm, tuy nhiên các vật thể trong hình ảnh thu được trên ống kính 2.8 nhỏ hơn và thiếu chi tiết hơn so với ống kính 3.6mm, nhất là với các vật thể ở xa (khoảng 7-10m).

5. C0T với cáp mạng và cáp đồng trục
Ngoài những so sánh với dòng sản phẩm C2T, Phương Việt Group còn thực hiện phép so sánh hình ảnh thực tế thu được của C0T khi sử dụng dây dẫn là cáp đồng trục và cáp mạng (độ dài dây khoảng 20m).

 C2T (bên trái) và C0T (bên phải)

 Nhận xét: Hình ảnh thu được khi sử dụng cáp đồng trục có độ sắc nét tốt hơn nhiều so với sử dụng cáp xoắn đôi (cáp mạng).
 
Kết luận
– Đối với điều kiện ánh sáng bình thường: Dòng sản phẩm C0T cho hình ảnh sáng và mịn hơn, tuy nhiên không được sắc nét như hình ảnh thu được từ C2T.
– Đối với điều kiện thiếu sáng / ngược sáng: Hình ảnh thu được từ sản phẩm C0T tốt hơn nhiều so với C2T, cụ thể ảnh sáng hơn, các vật thể rõ nét và ít răng cưa hơn. Điều này chứng tỏ khả năng bù sáng trên C0T tốt hơn nhiều so với C2T.
– Về khả năng tái tạo màu sắc: Trong mọi điều kiện ánh sáng cả hai dòng sản phẩm cho kết quả gần như tương tự nhau, tuy nhiên Phương Việt Group vẫn đánh giá khả năng tái tạo màu sắc của dòng sản phẩm C0T tốt hơn so với C2T, bởi trong một số trường hợp, màu thu được từ C2T nhạt hơn nhiều so với C0T (thông qua quan sát màu của tường sơn vàng trong một số trường hợp).

Như vậy, qua những thử nghiệm do Phương Việt Group thực hiện, chúng ta đã có được cái nhìn chi tiết hơn về chất lượng của cặp đôi dòng sản phẩm mới nhất: Camera C0T và Đầu ghi hình E1. Với chất lượng nêu trên cùng mức giá siêu cạnh tranh, “Cặp Đôi Hoàn Hảo” này dự kiến sẽ làm biến đổi mạnh mẽ cục diện thị trường giám sát, khi mà khoảng cách giá giữa HD analog và analog truyền thống đã hoàn toàn bị xóa bỏ.
 Toàn bộ sản phẩm hiện đang sẵn hàng tại Phương Việt Group. Quý đại lý hãy đặt hàng ngay để được hưởng mức chiết khấu tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn!

—————————————————————
Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Phương Việt
Địa chỉ: Số 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Bộ phận kinh doanh: 094.108.9999 / 096 204 1122
Hỗ trợ kỹ thuật: 096 815 2772 / 096 446 2233