Tài liệu kỹ thuật
 

Như đã giới thiệu ở bài viết trước, tại Hội Nghị Khách Hàng Phương Việt 23.05.2015 vừa qua, được sự đồng ý của HIKVISION, Phương Việt Group đã giới thiệu về dòng sản phẩm C0T – đây là dòng sản phẩm HD-TVI giá siêu cạnh tranh, hứa hẹn sẽ thay thế hoàn toàn sản phẩm analog truyền thống. Thông tin ban đầu về sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, các luồng ý kiến khác nhau từ phía khách hàng.
Cùng điểm qua một số so sánh C0T với C2T, cả hai đều là dòng sản phẩm HD-TVI có cùng độ phân giải 1 Megapixel từ HIKVISION.

Thông số kỹ thuật
Theo công bố từ HIKVISION, dòng sản phẩm C0T có thông số kỹ thuật gần như gần như tương đồng so với dòng sản phẩm C2T. Tuy nhiên khi nhìn vào chi tiết, có một chút khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này:
– Về góc mở, dòng C0T có góc mở nhỏ hơn so với C2T khoảng 5.88° (với cùng tiêu cự ống kính), có thể chip hình ảnh của dòng C0T có kích cỡ nhỏ hơn so với C2T (tuy điều này chưa được HIKVISION công bố cụ thể).
– Về công suất tiêu thụ tối đa, dòng C0T tiêu thụ điện năng nhiều hơn 0,5W so với C2T.
Đây là hai sự khác biệt duy nhất về thông số kỹ thuật của hai dòng sản phẩm – rõ ràng sự khác biệt này hoàn toàn không đáng kể.

Hộp sản phẩm

So sánh vỏ hộp C2T và C0T

Dòng sản phẩm C0T có vỏ hộp hoàn toàn giống với các dòng sản phẩm khác của HIKVISION, phụ kiện bên trong cũng đầy đủ và không hề có sự khác biệt nào (bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, tấm dán định hướng, gói vít nở cùng sản phẩm camera).

 Phụ kiện bên trong

Sản phẩm
Để khách hàng có cái nhìn trực quan hơn, Phương Việt Group đã chụp lại hình ảnh 2 dòng sản phẩm C2T và C0T.
Về hình dáng bên ngoài, hai dòng sản phẩm hoàn toàn không có sự khác biệt đối với sản phẩm camera dạng bán cầu (DS-2CE56C2T và DS-2CE56C0T). Còn với sản phẩm camera dạng thân, sự khác biệt duy nhất giữa hai dòng sản phẩm này là thiết kế phần chân đế của camera. Có thể nói với sản phẩm camera thân C0T, nhà sản xuất đã tiết kiệm một chút nguyên vật liệu sản xuất so với dòng C2T (phần chân đế không còn được thiết kế theo dạng kín hoàn toàn như C2T mà để lộ ra phần dây dẫn bên trong).

Sự khác biệt duy nhất giữa 2 sản phẩm camera thân

Về linh kiện bên trong:

Có thể thấy, tuy là sản phẩm cạnh tranh về giá nhưng bên trong C0T vẫn có đầy đủ các module và thành phần phụ trợ như đế tản nhiệt cho bo mạch chủ, tấm cách điện giữa module hồng ngoại và bo mạch chủ, gioăng cao su chắn hồng ngoại phản xạ lại ống kính.
Bo mạch nhìn rất tinh xảo, chứng tỏ được sản xuất trên một dây chuyền hiện đại. (Nếu bạn đã từng tháo rời một sản phẩm camera giá rẻ được lắp ráp trong nước sẽ thấy bo mạch của HIKVISION tinh xảo hơn hẳn)Khi đem so sánh với sản phẩm DS-2CE56C2T, có sự khác biệt lớn giữa các linh kiện quan trọng bên trong camera:
+ Cảm biến hình ảnh: 

Rõ ràng cảm biến hình ảnh dòng sản phẩm C0T có kích cỡ nhỏ hơn một chút so với C2T

+ Chip xử lý hình ảnh TVI:

Chip xử lý hình ảnh TVI của dòng sản phẩm C2T có mã TP2801 trong khi của dòng sản phẩm C0T là P1513

Đây là những sự khác biệt tối quan trọng giữa hai dòng sản phẩm C0T và C2T. Và nhiều khả năng, giá thành của hai linh kiện này chính là nguyên nhân để C0T có mức giá hấp dẫn như vậy.
Về khả năng chống nước xâm nhập, sản phẩm C0T được cấp chứng chỉ IP66, Phương Việt Group đã thử ngâm nước sản phẩm camera bán cầu trong nước 30 phút, sản phẩm vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường ngay trong quá trình ngâm nước cũng như sau đó.

Khả năng chịu nước của sản phẩm

Lưu ý: Khách hàng đến Phương Việt Group mua hàng đều được yêu cầu tiến hành thử nghiệm ngâm nước với sản phẩm.

Như vậy qua bài đánh giá sơ lược về sản phẩm mới C0T, chúng ta có thể tạm thời kết luận:
+ Về mặt thiết kế bên ngoài, C0T  tiết kiệm một chút nguyên vật liệu sản xuất để giảm giá thành, tuy nhiên, về khả năng chống chịu thời tiết, sản phẩm C0T  hoàn toàn có khả năng chống nước như các sản phẩm cao cấp (C2T, D1T, D5T…)
+ Về thiết kế bên trong, C0T có đầy đủ các thành phần linh kiện, tuy nhiên trên C0T, cảm biến hình ảnh có kích cỡ nhỏ hơn, cũng như nhà sản xuất đã sử dụng chip xử lý hình ảnh TVI khác, không giống như trên dòng C2T, có thể đây chính là lý do khiến C0T trở thành dòng sản phẩm cạnh tranh về giá để có khả năng thay thế hoàn toàn dòng sản phẩm camera analog truyền thống.

Trên đây là bài so sánh sơ bộ hai dòng sản phẩm HD-TVI 1MP là C0T và C2T. Sắp tới đây, Phương Việt Group sẽ tiếp tục đưa ra bài viết so sánh chi tiết hơn về chất lượng hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng của hai dòng sản phẩm này.

—————————————————————
Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển Phương Việt
Địa chỉ: Số 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội
Bộ phận kinh doanh: 094.108.9999 / 096 204 1122
Hỗ trợ kỹ thuật: 096 815 2772 / 096 446 2233