Tài liệu kỹ thuật
 

Tại các thị trường phát triển, xu hướng dịch chuyển từ hệ thống giám sát analog sang IP đã diễn ra từ nhiều năm nay. Có lẽ một trong những rào cản lớn nhất đối với quá trình này tại các thị trường đang phát triển như Việt Nam chính là yếu tố về giá – khi thị trường vẫn còn tương đối nhạy cảm về giá thì các giải pháp IP vẫn đươc xem như một lựa chọn dành cho các công trình có ngân sách lớn.
Trong hoàn cảnh đó, thương hiệu HIKVISION đã có một động thái giúp xoá bỏ rào cản về giá đối với camera IP: Ra mắt dòng sản phẩm camera IP 1MP giá siêu tiết kiệm vào tháng 9/2016. Trong bài viết này, Phương Việt Group sẽ chia sẻ một số thông tin mới cập nhật về dòng sản phẩm mới đang được cả thị trường mong đợi.

1. Giới thiệu mã sản phẩm
Dòng sản phẩm IP camera 1MP giá tiết kiệm của HIKVISION thuộc dòng sản phẩm series 1, bao gồm các mã sản phẩm:


Trong khuôn khổ bài viết này, Phương Việt Group sẽ chia sẻ thông tin về 2 nhóm mã: 1201 và 1301.
2. Thông số kĩ thuật sản phẩm

3. Cảm quan về sản phẩm
3.1. Vỏ hộp – Phụ kiện

Dòng sản phẩm IP camera 1MP (series 1) mới có vỏ hộp giống với các dòng sản phẩm khác của HIKVISION, phụ kiện bên trong cũng đầy đủ và không có sự khác biệt nào (bao gồm sách hướng dẫn sử dụng, tấm dán định hướng, gói vít nở cùng thiết bị camera). Ngoài ra, trong hộp sản phẩm camera thân còn có thêm chân đế rời đi kèm.
Về kiểu dáng, dòng thân trụ được thiết kế với kiểu dáng mới, sử dụng chân đế rời đi kèm (trước đây camera thân trụ của HIKVISION luôn có chân đế gắn liền).

Tuy nhiên, dòng camera ốp trần vẫn được giữ nguyên kiểu dáng thiết kế tương tự như các dòng IPC như DS-2CD2332-I, DS-2CD2322WD-I hoặc dòng DS-2CE56D0T-IT3 / DS-2CE56D0T-IT5 thuộc phân khúc Turbo HD.

Tuy nhiên, có thể thấy rằng để tiết kiệm chi phí sản xuất, phần vỏ camera hầu như không sử dụng ốc vít mà chỉ sử dụng các mối lẫy để kết nối phần vỏ camera lại với nhau.

Thêm một đặc điểm khá đặc biệt trên dòng sản phẩm IP camera series 1 này, đó là nhà sản xuất đã lược bỏ hoàn toàn phần cảm biến ánh sáng trên tất cả các mã sản phẩm.

Không hề có mắt cảm biến ánh sáng

Để chuyển đổi giữa các chế độ ban ngày/ban đêm, camera sử dụng một thuật toán đặc biệt để xử lý hình ảnh hậu cảnh, từ đó điều chỉnh hệ thống đèn hồng ngoại cho phù hợp với cảnh quan sát (thông tin chính thức từ HIKVISION). Đây là một công nghệ mới được HIKVISION nghiên cứu và phát triển thành công, nhằm hạn chế tình trạng nhảy hồng ngoài giả (trường hợp này xảy ra khi vùng quan sát của camera vẫn đảm bảo ánh sáng nhưng vị trí lắp đặt camera lại quá tối). Ngoài ra, đây cũng là một ưu thế nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất.
3.2. Quan sát bên trong sản phẩm

Tuy nằm trong phân khúc các sản phẩm có giá tiết kiệm, tuy nhiên có thể thấy các linh kiện bên trong vẫn được HIKVISION sản xuất trên dây chuyền đảm bảo, chất lượng của các thành phần như bo mạch, tấm tản nhiệt, hồng ngoại…rất tinh xảo, không hề thua kém so với các sản phẩm khác.

 Bo mạch chủ sau khi tháo rời tấm kim loại tản nhiệt

Dòng sản phẩm IP camera series 1 có kích cỡ cảm biến hình ảnh khá nhỏ: 1/4”, do vậy hình ảnh thu được có góc mở hẹp. Đó là lý do vì sao sản phẩm này được khuyên dùng cho các công trình quy mô nhỏ như nhà riêng, cửa hàng, văn phòng nhỏ…

Cảm biến hình ảnh có kích thước khá nhỏ.

Tương tự như trên các dòng sản phẩm camera IP camera cao cấp (dòng IT) hoặc các dòng D7T, F7T (thuộc phân khúc Turbo HD 3.0), dòng IP camera series 1 được trang bị công nghệ đèn hồng ngoại EXIR, cho phép nâng cao hiệu suất chiếu sáng, tăng tuổi thọ đèn hồng ngoại, tiết kiệm điện năng (công suất tiêu thụ đạt mức 3,5W) đồng thời tiết kiệm chi phí sản xuất.

Bo mạch hồng ngoại trên dòng thân trụ

 Bo mạch hồng ngoại trên dòng ốp trần

Như vậy, bên trong sản phẩm bao gồm đầy đủ các thành phần chính như: Bo mạch chủ, tấm kim loại tản nhiệt, chip cảm biến hình ảnh, ống kính, bo mạch hồng ngoại.

 Toàn bộ linh kiện bên trong 1 sản phẩm IP camera series 1 sau khi tháo rời

Kết luận:
Qua bài đánh giá sơ lược về sản phẩm, chúng ta có thể tạm thời kết luận:
+ Về mặt thiết kế bên ngoài, tuy vỏ của các sản phẩm đều được sử dụng chất liệu nhựa cứng để thiết kế nhưng cảm giác cầm trên tay cực kì chắc chắn. Riêng dòng camera ốp trần sử dụng lẫy nhựa để liên kết giữa 2 phần vỏ bán cầu, do vậy chỉ có các sản phẩm dạng thân trụ mới đạt tiêu chuẩn IP66 (tiêu chuẩn chống nước và bụi).
+ Về thiết kế bên trong, dòng sản phẩm vẫn có đầy đủ các thành phần linh kiện quan trọng, kể cả các thành phần phụ như tấm kim loại tản nhiệt, gioăng silicon chống nước, gioăng cao su chống khúc xạ hồng ngoại. Tất cả các linh kiện đều được sản xuất trên dây chuyển hiện đại, đảm bảo độ bền và độ tinh xảo không hề thua kém các sản phẩm cao cấp khác.
+ So với các dòng sản phẩm cao cấp khác, dòng IP camera series 1 được trang bị thuật toán phân tích hình ảnh tiên tiến giúp cải thiện khả năng chuyển đổi giữa các chế độ ngày/đêm chính xác hơn, đồng thời loại bỏ được thành phần linh kiện không cần thiết (mắt cảm biến ánh sáng). Ngoài ra dòng sản phẩm còn được trang bị hệ thống đèn hồng ngoại EXIR giúp tăng hiệu suất hoạt động và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đây đều là những yếu tố không chỉ làm tăng hiệu năng sản phẩm mà còn giúp dòng sản phẩm này đảm bảo được về mặt tiết kiệm chi phí.
Trong phần tiếp theo của bài viết, Phương Việt Group sẽ chia sẻ những hình ảnh trực tiếp thu được từ camera, giúp quý đại lý có được cái nhìn rõ hơn về chất lượng hình ảnh của dòng sản phẩm mới này.
Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:

  • Kỹ thuật hỗ trợ 1: 096 815 2772
  • Kỹ thuật hỗ trợ 2: 096 446 2233

Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
 ĐT: 043 715 3025

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)