Giải pháp
 

Có thể thấy, biện pháp đo thân nhiệt đã ngày càng được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt đời sống, giúp chúng ta chống chọi với đại dịch Covid-19. Hãy cùng xem trong một ngày của chúng ta, việc đo thân nhiệt được diễn ra như thế nào.

Sáng ngủ dậy, bạn muốn mua một phần ăn sáng. Bạn gọi dịch vụ giao đồ ăn tại nhà để tránh đến nhà hàng, nơi có nguy cơ lây nhiễm. Rất có thể bạn sẽ nhận được một tờ giấy ghi rõ kết quả đo thân nhiệt của những người có liên quan trực tiếp đến gói đồ ăn của bạn: người làm đồ ăn, người đóng gói, người vận chuyển. Đây là câu chuyện có thật tại một chuỗi nhà hàng bán đồ ăn Vân Nam ở Trung Quốc, họ có rất nhiều nhà hàng tại các thành phố lớn trong nước cũng như trên toàn thế giới. Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cũng ghi nhận rất nhiều chuỗi nhà hàng đã có biện pháp tương tự. 

Bạn đến công sở vào lúc 9h sáng. Toà nhà của bạn có camera đo thân nhiệt ở lối gửi xe và sảnh chính, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt của toàn bộ nhân viên trước khi bước vào bên trong. Không một toà nhà văn phòng nào mong muốn để “lọt” người nghi nhiễm virus trong thời điểm này. 

Trước cửa công ty bạn, ngay cạnh máy chấm công là camera nhiệt, giúp sàng lọc những người có thân nhiệt cao bất thường. Bạn an tâm vì những đồng nghiệp khác cũng đã được đo thân nhiệt trước khi vào làm.

Tan làm, bạn mua đồ ăn ở siêu thị. Trước cửa siêu thị cũng có những chiếc camera nhiệt, hoặc đơn giản hơn là máy đo thân nhiệt cầm tay. Không ai muốn mình đang mua sắm trong cùng không gian với những người đang nghi sốt, có dấu hiệu mắc bệnh. 

Bên cạnh đó, camera nhiệt đã bắt đầu được triển khai ở nhiều điểm công cộng: trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga, bến xe, bệnh viện,… giúp công tác phòng chống dịch hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. 

Hiện nay, giá thành của camera nhiệt đã được điều chỉnh hợp lý hơn rất nhiều, phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Camera nhiệt không còn là khái niệm “xa xỉ”, chỉ dành cho ứng dụng quốc phòng, các dự án lớn, các công trình trọng điểm quốc gia nữa. Chúng ta đang được trải nghiệm những ứng dụng của công nghệ hiện đại một cách trực tiếp hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Xem chi tiết tại: https://bit.ly/3dwFRwz
                           https://bit.ly/3dzZbc3

 

Tờ phiếu ghi thân nhiệt của người làm đồ ăn, đóng gói và shipper, từ 1 tiệm ăn bên Trung Quốc

Một ngày của bạn:

  • Order đồ ăn online: Nhà hàng công khai thân nhiệt của người chuẩn bị đồ ăn, đóng gói và vận chuyển
  • Đến tòa nhà văn phòng: Camera nhiệt ở bãi xe/sảnh
  • Đến công ty: Camera nhiệt thiết lập cạnh máy chấm công
  • Đến siêu thị, bến xe, ga tàu, bệnh viện: Camera nhiệt ở lối vào, cửa thanh toán…

Camera nhiệt đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều địa điểm công cộng, trong nhiều ứng dụng khác nhau, giúp phát hiện nhanh người có thân nhiệt cao bất thường.
Với:

  • Giá cả hợp lý hơn
  • Công năng đầy ấn tượng
  • Lắp đặt & sử dụng đơn giản, tiện lợi

Camera nhiệt thực sự là bạn đồng hành của con người trong trận chiến chống Covid-19!