Các dòng sản phẩm HDTVI
 

Ngày 20/4/2017 vừa qua, HIKVISION đưa ra thông báo về việc ra mắt dòng sản phẩm Turbo HD 4.0 mới nhất – đây là thế hệ thứ 3 trong đại gia đình HDTVI của hãng. Với nhiều cập nhật quan trọng như “siêu mã hóa” H.265+, tính năng siêu nhạy sáng, cấp nguồn qua cáp đồng trục PoC…, dòng sản phẩm mới này của HIKVISION hứa hẹn sẽ được quan tâm rộng rãi trên thị trường CCTV Việt Nam ở thời điểm sắp tới. Phương Việt xin gửi tới quý khách hàng một số hình ảnh mới nhất về dòng sản phẩm Turbo HD 4.0 này.

Điểm qua một số nâng cấp nổi bật của Turbo HD 4.0

+ Siêu nhạy sáng DarkFighter, cho phép cung cấp hình ảnh có màu sắc ở độ sáng 0,005Lux
+ Chống ngược sáng thực True WDR
+ Mã hóa H.265+, siêu tiết kiệm băng thông (lên tới 80% so với H.264)
+ PoC (Power over Coaxial), truyền tải điện năng qua cáp đồng trục.

Sản phẩm thử nghiệm

Để thử nghiệm, Phương Việt sử dụng mã sản phẩm DS-2CE16D8T-IT, một trong những sản phẩm phổ thông nhất thuộc Turbo HD 4.0.

DS-2CE16D8T ITP - Turbo HD 4.0
Kết quả thử nghiệm – hình ảnh thực tế

Hình ảnh thực tế thu được từ camera khi quan sát trong các điều kiện ánh sáng khác nhau.
Thông số mã hóa được thiết lập như sau:
+ Độ phân giải: 2MP (1920×1080)
+ Tốc độ bit trung bình tối đa: 1536Kbps
+ Mã hóa: H.265+
1. Chế độ hoạt động thông thường
1.1. Quan sát trong nhà, ban ngày, cường độ ánh sáng đầy đủ

Nhận xét:
Trong điều kiện ánh sáng bình thường, camera cho hình ảnh có độ nét tốt, tương tự các mã D7T trước đây, ống kính 3.6mm cho góc mở rộng nhưng vẫn không bị cong tang trống quá mức ở vùng ngoài. Các vùng có màu trắng cho màu dịu, không bị tương phản mạnh, màu sắc thực tế, không nịnh mắt.
1.2. Quan sát trong nhà, thiếu sáng

Nhận xét:
Khả năng quan sát thiếu sáng của sản phẩm có hiệu suất khá tốt, hình ảnh trên thu được lúc 6h30 tối (mùa hè), khi không có ánh sáng đèn hỗ trợ, chỉ có ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Ở thời điểm này, hình ảnh chỉ hơi tối hơn so với điều kiện ánh sáng đầy đủ một chút, các góc tối vẫn có thể quan sát rõ ràng các vật thể/đối tượng.
1.3. Quan sát trong nhà, buổi tối, hồng ngoại


Nhận xét:
Nhờ vào hệ thống đèn hồng ngoại công nghệ EXIR thế hệ mới nhất, hiệu quả chiếu sáng của camera phát huy cực kỳ hiệu quả, toàn bộ vùng quan sát đều được chiếu sáng đồng đều, các đối tượng/vật thể nằm ở vùng rìa, hoặc các góc tối như gầm bàn vẫn hoàn toàn có thể quan sát rõ ràng.
1.4. Quan sát ngoài trời, ban ngày, cường độ ánh sáng đầy đủ


Nhận xét:
Hình ảnh có độ nét tốt, màu sắc thật, không nịnh mắt, tuy nhiên các vùng vật thể có mật độ lớn (như cây cối) có tình trạng bị giảm độ phân giải (tình trạng này xảy ra do mã hóa H.265+ tự động hiểu các vùng này là vùng quan sát không quan trọng, do đó tăng tối đa hiệu suất mã hóa ở các vùng này để tiết kiệm băng thông – Đây là một tính năng rất thông minh của H.265+).
1.5. Quan sát ngoài trời, thiếu sáng

Nhận xét:
Ở thời điểm quan sát thiếu sáng, các vùng cây cối càng có xu hướng giảm độ phân giải hơn nữa. Tuy nhiên các vùng quan sát khác vẫn đảm bảo được độ nét cần thiết.
1.6. Ảnh chụp chống ngược sáng

Chưa kích hoạt chống ngược sáng

Kích hoạt chống ngược sáng

Nhận xét:
Dòng sản phẩm D8T được trang bị tính năng chống ngược sáng thực “True WDR”, qua hình ảnh so sánh bên trên có thể thấy rõ được tính năng này hoạt động hiệu quả tới mức nào. Sau khi kích hoạt WDR, tất cả các vật thể trong vùng tối (gầm bàn, góc tủ khuất sáng..) và các vật thể trong vùng sáng (cây cối, tòa nhà đối diện) đều có thể quan sát được hết sức rõ nét.
Lưu ý: Chế độ chống ngược sáng WDR không tự động bật, nếu muốn chế độ này hoạt động, khách hàng cần phải kích hoạt chế độ bằng cách truy cập menu OSD của camera:


2. Chế độ siêu nhạy sáng

2.1. Quan sát trong nhà

Nhận xét:
Hình ảnh thu được khi quan sát lúc 7h30 tối (mùa hè), ở thời điểm này mọi nguồn sáng nhân tạo đều được tắt, chỉ còn ánh sáng tự nhiên bên ngoài hắt vào (cường độ rất yếu), camera cho hình ảnh bị giảm độ phân giải và xuất hiện tình trạng muỗi, tuy nhiên vẫn có màu sắc và có thể quan sát được các đối tượng/vật thể một cách rõ ràng.
2.2. Quan sát ngoài trời


Nhận xét:
Hình ảnh chụp lúc 10h tối (mùa hè), đối với chế độ quan sát siêu nhạy sáng ngoài trời, do có nhiều nguồn sáng nhân tạo nên hình ảnh khá sáng, quan sát dễ dàng, tuy nhiên hình ảnh bị muỗi và giảm độ phân giải (giảm mạnh nhất đối với các vật thể có mật độ dày đặc như cây cối, các vùng khác vẫn quan sát tốt).

Hiệu quả của mã hóa H.265+

Dưới đây là bảng tổng hợp dữ liệu ghi hình trong vòng 24h liên tục thu được thực tế từ camera quan sát ngoài trời, với mật độ đối tượng di chuyển lớn và liên tục.
Lưu ý: Thử nghiệm sử dụng đầu ghi hình Turbo HD 4.0 có mã DS-7208HQHI-K1


Nhận xét:
Tương tự như thử nghiệm H.265+ đối với IP camera trước đây, mã hóa H.265+ trên Turbo HD 4.0 cũng đạt hiệu suất rất tốt, tổng dung lượng ghi hình trong vòng 24h liên tục chỉ tiêu tốn hết 9GB dung lượng bộ nhớ. Đồng nghĩa với việc nếu sử dụng ổ cứng dung lượng 1TB để lưu trữ 1 camera, chúng ta có thể lưu trữ hình ảnh lên tới gần 4 tháng (111 ngày).
Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành thử nghiệm tính năng độc đáo PoC trên đầu ghi và camera Turbo HD 4.0. Quý đại lý vui lòng thường xuyên cập nhật thông tin từ Camera Phương Việt để không bỏ lỡ những nội dung và thông tin quan trọng.