Tài liệu kỹ thuật
 

620x410-hunkey-1

Khi xây dựng hệ thống giám sát hình ảnh, người dùng thường không mấy khi chú ý tới một thành phần rất quan trọng – bộ đổi nguồn cho camera. Thường thì người dùng chi khá nhiều cho các thành phần chính như camera, đầu ghi, ổ cứng… Việc chi hàng triệu đồng cho một chiếc camera có vẻ hợp lý hơn rất nhiều so với việc phải chi một trăm ngàn cho một bộ đổi nguồn. Tuy nhiên, những trải nghiệm thực tế cho thấy bộ đổi nguồn đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với hiệu quả hoạt động của hệ thống.

Bộ đổi nguồn là gì?

Bộ đổi nguồn (hay còn gọi là Adapter) (trong hệ thống camera giám sát) là thiết bị dùng để chuyển đổi nguồn điện 220VAC (điện lưới) sang điện áp phù hợp với điện áp đầu vào của camera (hay các thiết bị khác như đầu ghi hình, bàn điều khiển, …), điện áp này thường là 12VDC.
p1

Nguồn điện cho hệ thống camera giám sát: Quan trọng hơn bạn nghĩ!

 

Vai trò của bộ đổi nguồn

Bộ đổi nguồn có vai trò cung cấp năng lượng (nguồn điện) cho camera (đầu ghi hình, bàn điều khiển…) hoạt động, quyết định sự ổn định và tuổi thọ của các thiết bị trong hệ thống.
Bộ đổi nguồn chất lượng tốt và hoạt động ổn định thì hệ thống mới hoạt động ổn định.
Bất kỳ vấn đề nào về bộ đổi nguồn như không đúng điện áp, không đủ dòng điện, chủng loại bộ đổi nguồn không phù hợp, … đều ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống camera, camera không lên hình hoặc không có hồng ngoại, hình ảnh chập chờn, bị nhiễu, nếu xảy ra trong thời gian dài có thể làm cháy nổ, hỏng hóc cho camera. Những sự cố như thế này không chỉ làm gián đoạn hoạt động của hệ thống mà còn gây khó chịu cho người sử dụng, làm thiệt hại về kinh tế. Nguy hiểm hơn nữa, chập cháy trong hệ thống camera có thể là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn.
Tóm lại, Bộ đổi nguồn là một thành phần NHỎ nhưng ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG trong hệ thống camera.
Mọi thắc mắc kỹ thuật, vui lòng liên hệ:


Phương Việt Group – Nhà phân phối chính thức HIKVISION tại Việt Nam

1. Trụ sở chính: 113 Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.
 contact@phuongvietgroup.com
 ĐT: 043 715 3025

2. Chi nhánh TP.HCM: 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 viet.duong@phuongvietgroup.com
 Hotline: 0986 35 35 37 (Mr Việt)