Tin hãng
 

camera 4K HIKVISION

Nếu một trong những động vật săn mồi nguy hiểm nhất xuất hiện tại trung tâm khu dân cư thì đó không phải là một sự chào đón đáng mong chờ. Tuy nhiên, khi động vật săn mồi đó là loài chim bay nhanh nhất thế giới và chúng ta có được cơ hội quan sát đặc điểm hành vi tại tổ của loài chim này nhờ vào camera 4K hàng đầu từ HIKVISION, thì đây là một cơ hội quý giá dành cho người Taunton và các chuyên gia Anh.

Giới thiệu

Peregrine là loài chim ưng có kích thước lớn, mạnh mẽ và bay nhanh nhất thế giới. Bình thường tốc độ bay của loài chim này là 40 dặm/giờ và có thể đạt đến tốc độ 65 dặm/giờ, nhưng khi vào cuộc săn mồi, tốc độ của chúng có thể vượt quá 200 dặm/giờ.

Là kẻ săn mồi số 1, loài chim Peregrine đã từng có nguy cơ bị tuyệt chủng vào năm 1960 do tác động của con người và thuốc trừ sâu trong chuỗi thức ăn. Nhờ vào sự điều chỉnh luật lệ mạnh mẽ dành cho các loài động vật trong danh sách cần được bảo vệ, số lượng loài Peregrine đã gia tăng và mở rộng tại nhiều khu vực đô thị. Cũng giống như loài cáo đô thị, loài Peregrine đã tìm thấy một địa điểm lý tưởng để trú ẩn, chúng ghép cặp và làm tổ trên các tòa nhà cao tầng, chủ yếu săn loài chim bồ câu hoang dã.

Đầu năm 2018, người ta đã phát hiện một cặp chim ưng loài Peregrine tại đỉnh của nhà thờ St Mary Magdalene ở Taunton, Somerset. Phát hiện này nhanh chóng thu hút sự chú ý của Michael Leigh-Mallory – nhà tự nhiên học và sinh thái học, ông đứng đầu dự án nghiên cứu loài chim Peregrine Taunton. Kết hợp với Coomber Security Systems, 5 thiết bị camera HIKVISION được lắp đặt để quan sát đặc điểm hành vi của cặp chim ưng đó, tất cả các hình ảnh ghi lại được truyền không dây tới đầu ghi NVR và màn hình giám sát độ phân giải 4K từ HIKVISION trong nhà thờ.

Vấn đề đặt ra

Từ thế kỷ 12, nhà thờ St Mary Magdalene được xây dựng chủ yếu bằng đá sa thạch và cấu trúc cổ xưa của nhà thờ chính là khó khăn đầu tiên dành cho đội lắp đặt khi không được khoan hay thay đổi cấu trúc của nhà thờ.

Theo đặc tính tự nhiên, các loài chim lựa chọn vị trí cao nhất để làm tổ, điều này là khó khăn thứ hai dành cho đội lắp đặt: 5 thiết bị camera đều được lắp đặt ở độ cao 50m trong giới hạn của tháp nhà thờ và những vị trí mà dự án Peregrine được phép. Camera phải được lắp đặt tại vị trí để có phạm vi quan sát đặc điểm hành vi rộng nhất có thể, bao gồm đường bay khi chúng đến và rời khỏi tổ và không làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của chúng.

Giải pháp

Coomber Security Systems đã tiến hành thiết kế và lắp đặt hệ thống giám sát riêng biệt, sử dụng PoE switch HIKVISION để cung cấp nguồn và xử lý dữ liệu từ 5 camera có tính năng hồng ngoại được lắp đặt trên tòa tháp.

3 camera thân ống kính tiêu cự thay đổi, độ phân giải 4K được gắn trên cột gỗ, sau đó được gắn lên tòa tháp để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của nhà thờ.

Đội quan sát nhóm dự án cũng ghi lại hình ảnh và âm thanh từ camera 4MP Mini dome IP được gắn trong tổ; 1 camera 2MP PTZ được gắn trên đỉnh của tòa tháp để ghi lại hình ảnh toàn cảnh. Hình ảnh và âm thanh có thể được ghi lại và giám sát 24/7 mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động tự nhiên hàng ngày của chúng.

Michael Leigh-Mallory – Trưởng dự án nghiên cứu loài chim ưng Peregrine cho biết: “Trong 2 tháng quan sát đặc điểm hành vi của cặp chim ưng loài Peregrine, hệ thống giám sát này đã hoạt động 24 giờ, cung cấp hình ảnh chất lượng cao về mọi hoạt động của chúng.”

“Mặc dù gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình lắp đặt, đồng thời hệ thống camera phải đặt tại các vị trí phơi sáng, nhưng camera IP bullet vẫn cung cấp hình ảnh có độ phân giải 4K chất lượng cao cả ngày lẫn đêm. Hệ thống giám sát từ HIKVISION đã ghi lại được những hình ảnh đắt giá đầu tiên liên quan đến đặc điểm hành vi của loài chim ưng Peregrine ở Anh.”

Kết quả

  • Hình ảnh độ phân giải 4K tuyệt vời về các cuộc săn mồi ban đêm và một loạt các đặc điểm hành vi.
  • Hai tháng hoạt động liên tục của camera tại các vị trí phơi sáng.
  • Khó khăn và nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình lắp đặt tại tòa nhà có cấu trúc cổ xưa.
  • Thỏa mãn nhu cầu của người dùng cuối.

Các mã camera HIKVISION

  • DS-2CD2685FWD-IZS – 8 MP WDR Vari-focal Network Bullet Camera
  • DS-2CD2542FWD-IS – 4MP WDR Mini Dome Network Camera
  • DS-2DE4A220IW-DE – 2MP Network IR mini PTZ Camera
  • DS-7616NI-K2/16P NVR –Embedded Plug & Play 4K NVR
  • 4K Monitor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *