Tin tức
 

 

 

HIKVISION là nhà tài trợ chính thức cho CLB bóng đá hàng đầu Hà Lan – Ajax.

Theo một điều khoản trong hợp đồng, HIKVISION đã triển khai một hệ thống giám sát tại CLB, bao gồm  sân vận động ArenA tại thành phố Amsterdam và sân tập của CLB – ‘Khu liên hợp thể thao’ trong tương lai. Kết hợp cùng ban huấn luyện của Ajax, những đột phá trong đào tạo và các trận bóng sẽ được camera HIKVISION ghi lại cùng với phần mềm từ chuyên gia phân tích video GameOn. Sự kết hợp này sẽ cho kết quả phân tích tốt hơn, cũng như cải thiện chất lượng thi đấu.

THÁCH THỨC

Có rất nhiều thách thức mà ban huấn luyện phải đối mặt, ông Max Reckers, kỹ sư công nghệ CLB Ajax chia sẻ: “Thứ nhất là các vấn đề vật lý, như vị trí đặt camera. Không có đủ không gian tại tuyến giữa và các camera lắp ở khu vực tập luyện quá gần nhau để có được góc nhìn tốt. Còn về nhân lực, sẽ cần một vài người quản lý camera và điều khiển chúng. Các công cụ phân tích hiện tại quá tốn thời gian và quá trình của chúng không đủ linh hoạt.”

Để có thể giải quyết những vấn đề đó, cần có một giải pháp cung cấp góc nhìn 180 độ bao trùm toàn bộ sân bóng. Việc theo dõi các cầu thủ đá trên sân cũng rất cần thiết. Muốn vậy camera cần được đặt tại một điểm phù hợp, và hệ thống cần phải làm việc liên tục với phần mềm để theo dõi người chơi, cho phép phân tích trong và sau trận đấu.

Ban quản lý như Reckers có thể phân tích một cách hiệu quả và có những phát hiện thú vị. Âm thanh rõ ràng, hình ảnh sắc nét là lợi thế lớn trong những sự kiện có nhịp độ nhanh như bóng đá. Với Ajax, chúng tôi luôn tìm kiếm một giải pháp tốt nhất để cung cấp công cụ phân tích tốt nhất.

GIẢI PHÁP

Giải pháp đến từ sự hợp tác giữa camera HIKVISION và phần mềm phân tích GameOn. Camera PanoVu 24MP được lắp đặt trong tất cả các sân tập tại ‘Sport complex of the Future’ và sân vận động chính của Ajax ở Amsterdam. Các camera được lắp đặt sao cho có thể nhìn thấy toàn bộ sân. Những camera này cũng cung cấp hình ảnh rất rõ ràng – với bốn ống kính 6MP, một trong những camera PanoVu có độ phân giải cao nhất, tốc độ 30 khung hình/giây.

Hình ảnh của camera PanoVu thường sẽ hơi cong, hoặc ‘bị biến dạng’. Phần mềm chuyên dụng từ GameOn và TNO có tác dụng ghép hình ảnh từ bốn ống kính lại với nhau để hoàn thành chế độ xem chi tiết toàn bộ sân. Phần mềm của GameOn thêm chức năng PTZ cho phép phần mềm thu phóng đối tượng và theo dõi chúng.

Các NVR được cung cấp giải pháp linh hoạt, cho phép lưu trữ hình ảnh, giúp dễ dàng truy xuất khi cần thiết.

Sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến của HIKVISION và phần mềm mới nhất từ GameOn cho phép Ajax theo dõi cầu thủ trên sân cỏ, cả trong luyện tập và trong trận đấu.

Reckers chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất ngạc nhiên về ứng dụng mà  công nghệ HIKVISION mang lại tại sân tập và sân vận động. Camera PanoVu đang mở ra một thế giới hoàn toàn mới trong việc phân tích hiệu suất. Khả năng cung cấp phản hồi thời gian thực cho các huấn luyện viên và cầu thủ đã giúp chúng tôi rất nhiều”.

Derek Yang, Chủ tịch HIKVISION châu Âu, nói: “Đây là một dự án thú vị cho chúng tôi bởi vì nó cho thấy một ứng dụng hoàn toàn mới cho công nghệ của HIKVISION. Làm việc với Ajax, TNO và GameOn, và chúng tôi vui mừng khi các camera của HIKVISION đóng vai trò cốt lõi trong giải pháp thể thao này. Chúng tôi đang tìm kiếm tương lai và đang có kế hoạch sử dụng camera để phát hiện mục tiêu, đồng thời có những dự đoán tốt nhất để hỗ trợ chiến thuật thi đấu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *