Tài liệu kỹ thuật
 

camera hikvision turbo HD PIR

Giới thiệu về công nghệ hồng ngoại PIR của camera HIKVISION Turbo HD PIR cho phép kiểm soát chủ động không gian trong cả điều kiện thiếu ánh sáng. Cùng Phương Việt tìm hiểu thêm về công nghệ này.

Từ tháp, hào đến tường và lưới thép hiện đại, các công trình làm vành đai vật lý đã tồn tại hàng ngàn năm. Công nghệ ngày nay mang đến cho chúng ta nhiều loại hệ thống bảo vệ vành đai điện tử, chủ yếu là phát hiện hoặc có thể ngăn chặn những kẻ xấu sẽ xâm nhập vào các khu vực được bảo vệ.

Bây giờ, hầu hết các hệ thống bảo vệ hiện nay sử dụng giám sát hồng ngoại. Tuy nhiên, phương pháp này thiếu sự ổn định và độ tin cậy. Ngay trước khi sự xâm nhập xảy ra hoặc trong khi nó đang xảy ra, hồng ngoại truyền thống không thể đưa ra những dự đoán chính xác và thiếu hình ảnh dữ liệu nên khó có thể xác định được các chứng cứ để làm bằng chứng sau sự kiện. Hơn nữa, địa hình, môi trường và các yếu tố khác thường gây ra cảnh báo sai hoặc các kết quả không chính xác khác.

Để giải quyết những vấn đề này, Camera HD hồng ngoại thụ động của HIKVISION (PIR) sử dụng các công nghệ giám sát hình ảnh tiên tiến để cải thiện độ chính xác khi phát cảnh báo và ngăn chặn hành vi xâm nhập. Nhờ vậy việc thay thế hàng rào vật lý đã vươn đến một cấp độ hoàn toàn mới cho các khu dân cư, nhà máy, nhà kho, trường học và các khu vực khác.  

Các tính năng nổi bật nhất của camera này là tốc độ phản ứng nhanh và cảnh báo có độ chính xác cao khi phát hiện người có hành vi xâm nhập khu vực được bảo vệ.

Camera được tích hợp cảm biến PIR có thể chụp được ánh sáng hồng ngoại do cơ thể con người phát ra và phân biệt nó với “sự vật” khác. Camera này có thể kết hợp với  tính năng phát hiện chuyển động của đầu ghi DVR Turbo HD K Series của HIKVISION để lọc cảnh báo ảo nhờ khả năng phát hiện sự di chuyển của các mục tiêu không có phát xạ hồng ngoại của cơ thể người. Bằng cách này, lọc cảnh báo ảo giúp giảm không gian lưu trữ và giúp quá trình tìm kiếm sự kiện hiệu quả hơn.

Ngoài ra, camera có khả năng ngăn chặn xâm nhập mạnh mẽ và ngay lập tức bằng cách tạo ra ánh sáng nhấp nháy màu trắng. Ánh sáng trắng nhấp nháy là tín hiệu cảnh báo để ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Và với công nghệ Ultra low light, ánh sáng trắng được cung cấp như ánh sáng bổ sung cho phép camera chụp các hình ảnh đáng ngờ một cách rõ ràng để làm bằng chứng khi báo động được kích hoạt ngay cả trong môi trường cực tối.  

Camera PIR Turbo HD của HIKVISION có thể được sử dụng với đầu ghi DVR Turbo HD K-Series của HIKVISION, với khả năng theo dõi các khu vực giám sát và chức năng cảnh báo xâm nhập trong thời gian thực cho các thiết bị đầu cuối. Khi hành vi xâm nhập xảy ra, thiết bị có thể đưa ra cảnh báo ngay lập tức và thông báo cho nhân viên an ninh di chuyển ngay đến hiện trường. Trong một số trường hợp khi đèn cảnh báo phát ra, những kẻ xâm nhập sẽ bỏ đi.

Camera có thể hỗ trợ một loạt các quy trình trong hệ thống bảo vệ để như cảnh báo trước, cảnh báo trong quá trình diễn ra và thu thập chứng cứ sau sự kiện. Camera PIR đã thực sự cải thiện chức năng giám sát, vượt qua phương pháp “điều tra sau sự kiện” truyền thống và giúp thay đổi phương thức bảo vệ các khu vực từ khả năng giám sát thụ động để chủ động kiểm soát các khu vực, bảo vệ con người và tài sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.