Tài liệu kỹ thuật
 

[Chuyên mục: Câu hỏi của tuần]

Với mục tiêu cung cấp thêm những kiến thức kỹ thuật về sản phẩm, giải pháp của thương hiệu HIKVISION.  Hàng tuần, Phương Việt sẽ cập nhật những câu hỏi tiêu biểu liên quan đến sản phẩm và kiến thức kỹ thuật HIKVISION. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ tổng hợp giải đáp từ bộ phận Kỹ thuật cho từng câu hỏi.
Ngoài việc theo dõi câu trả lời, bạn hãy bổ sung ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm của mình cùng Phương Việt bằng cách nhắn tin cho FanPage của Phương Việt hoặc liên hệ trực tiếp với Hotline của Phương Việt để đặt câu hỏi.
Link Fanpage: https://www.facebook.com/phuongvietcamera/
Hỏi: Cách xoay hình trên camera Turbo HD?
Trả lời: Một số camera Turbo HD hỗ trợ tính năng xoay hình giống như trên camera IP. Để cấu hình tính năng này, vào Menu OSD của camera => chọn Video Settings => chọn chế độ Mirror là OFF/H/V/HV để xoay hình như ý muốn.
Hỏi: Cách kích hoạt WDR trên Camera Turbo HD?
Trả lời: Một số dòng camera Turbo HD của Hikvision có hỗ trợ tính năng True WDR như D8T, D9T,…Theo mặc định, tính năng này chưa được kích hoạt, vì thế, để kích hoạt các tính năng này cần thực hiện các bước như sau: Truy cập vào Menu OSD của camera -> chọn mục AE -> chọn Exposure Mode là WDR.
Lưu ý: khi kích hoạt WDR, hình ảnh camera có thể có cảm giác như bị mờ sương, cần cân nhắc tùy thuộc vào trường hợp thực tế để lựa chọn WDR hay không.
Để biết rõ hơn về tính năng này, vui lòng xem thêm bài viết: https://hikvisionvietnam.com/thu-nghiem-camera-turbo-hd-4-0-d8t-tu-hikvision/

Hình ảnh menu OSD trên Camera D8T
Hình ảnh menu OSD trên Camera D8T

Hỏi: Khi gán camera IP lên DVR và hiển thị trên màn hình TV, tại sao chất lượng hình ảnh kém hơn khi xem trên điện thoại?
Trả lời: Khi gán camera IP lên đầu ghi DVR và hiển thị trên màn hình TV, chất lượng hình ảnh kém hơn khi xem qua điện thoại. Điều này dễ nhận thấy nhất với các camera IP có tỉ lệ hình ảnh 16:9. Nguyên nhân của việc này, trước hết là do DVR không phải là thiết bị quản lý chuyên dụng cho camera IP nên hiệu năng xử lý tín hiệu từ camera IP (cụ thể là việc giải mã để hiển trên màn hình) có phần hạn chế, còn khi xem qua điện thoại thì việc xử lý này được thực hiện trên phần mềm (iVMS-4500/Hik-Connect) nên ít bị hạn chế do hiệu năng của DVR.
Ngoài ra, khi xem trên màn hình trực tiếp, tỉ lệ hình ảnh của camera IP 16:9 khác với tỉ lệ của camera Turbo HD, nên mật độ điểm ảnh và tỉ lệ kích thước điểm ảnh trên màn hình giữa camera IP và camera Turbo HD khác nhau, DVR sẽ ưu tiên tài nguyên hệ thống để xử lý với camera Turbo HD hơn là với camera IP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.