Giải pháp
 

giải pháp bán lẻ hikvision

Trong kỷ nguyên chứng kiến sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo (AI), Deep Learning sẽ sớm trở thành công nghệ nền tảng cho ngành thiết bị an ninh. Các giải pháp công nghệ có khả năng học tập (learning) sẽ trở nên phổ biến và quyền năng hơn. Xu hướng này sẽ tăng cường bảo mật trong mọi lĩnh vực. Hiện nay, HIKVISION đã giới thiệu 3 mã camera được trang bị các thuật toán Deep Learning ứng dụng trong ngành bán lẻ.
Với sự phổ biến ngày càng gia tăng của mua sắm trực tuyến trong lĩnh vực bán lẻ, ngành bán lẻ đã chịu nhiều ảnh hưởng từ thương mại điện tử nghiêm trọng hơn so với hầu hết những ngành khác. Một số đã dừng “cuộc chơi” bằng việc đóng cửa, số còn lại đang nỗ lực vượt qua các thách thức thông qua việc chuyển đổi công nghệ. Do bán lẻ truyền thống thiếu các công cụ thông minh để thu thập và hiển thị dữ liệu chính xác, bởi vậy không thể cung cấp cơ sở cho việc đưa ra quyết định kinh doanh tại cửa hàng.
Nhưng cho đến hiện tại, HIKVISION đã phát triển Giải pháp Bán lẻ thông minh cung cấp bảo mật toàn diện hệ thống CCTV nhằm bảo vệ nhân viên và khách hàng cũng như hỗ trợ phòng ngừa mất mát. Không chỉ như vậy, giải pháp bán lẻ thông minh này còn có tính năng thu thập dữ liệu và phân tích để tăng giá trị doanh nghiệp. Kế thừa từ công nghệ Deep Learning, 3 chức năng thông minh hỗ trợ bán lẻ bao gồm: đếm người để theo dõi lưu lượng và số lượng khách hàng, lập bản đồ nhiệt để nhận biết hàng hoá phổ biến trong khu vực mua sắm và theo dõi việc xếp hàng để giám sát tình hình xếp hàng theo thời gian thực.

Đếm người

Có một câu nói truyền miệng trong kinh doanh bán lẻ: “Lợi nhuận nhỏ nhưng xoay vòng vốn nhanh chóng“. Và bước chân (footfall) là một “KPI” (chỉ số lợi nhuận chính) có thể giúp thực hiện việc luân chuyển vốn đó. So với thương mại điện tử, các cửa hàng bán lẻ truyền thống thiếu khả năng tính toán chính xác lưu lượng khách hàng. Camera ống kính kép có chức năng đếm người của HIKVISION cung cấp chức năng đếm chính xác lượng khách hàng và chỉ ra xu hướng của lưu lượng khách hàng để đánh giá hiệu suất và đưa ra các sáng kiến ​​chiến lược.
Tuy nhiên, thực tế cho thấy, bóng tối và những vật thể chuyển động khác có thể dễ dàng bị đếm nhầm. Camera ống kính kép có chức năng đếm người, được trang bị với hai camera và được hỗ trợ bởi thuật toán Deep Learning, dễ dàng vượt qua những tác động như vậy để đưa ra kết quả đếm người chính xác cao. Ưu điểm chính của thuật toán Deep Learning vượt lên trên thuật toán camera giám sát là Deep Learning có khả năng liên tục được đào tạo và cải thiện với bộ dữ liệu thu thập chất lượng hơn với số lượng lớn hơn. Điều này có nghĩa: làm việc càng lâu cho bạn, chiếc camera sẽ càng thông minh hơn. Trang bị ống kính dạng ống nhòm, nhận dạng cơ thể người 3D và công nghệ phân loại theo chiều cao, camera ống kính kép có chức năng đếm người có thể phân biệt chính xác con người với các vật thể khác xuất hiện trong cùng một nền cảnh. 
Bằng cách phân tích dữ liệu lưu lượng khách hàng, các nhà quản lý có thể tối ưu trong việc phân bổ lực lượng lao động để đạt được lợi nhuận cao hơn và đảm bảo dịch vụ khách hàng tốt hơn. Các nhà quản lý cửa hàng có thể lên lịch hoạt động cho nhân viên vào những giờ cao điểm và thấp điểm. Hơn nữa, họ cũng có thể phát triển các hoạt động marketing chiến lược để thu hút khách hàng bằng cách phân tích dữ liệu về tỷ lệ đi vào cửa hàng (đi vào và đi qua cửa hàng).

Bản đồ nhiệt

Khi khách hàng đi vào cửa hàng, những nhà bán lẻ quan tâm những gì khách hàng quan tâm. Trước đó, điều quan trọng hơn là làm như thế nào để biết được con đường khách hàng đi trong cửa hàng và họ dừng lại ở đâu. Với tính năng bản đồ nhiệt của HIKVISION, nhà bán lẻ có thể xác định lượng thời gian người mua sử dụng ở một vị trí cụ thể của cửa hàng, xác định điểm “nóng” và khu vực “chết”, và đo lường số người vào cửa hàng để mua một sản phẩm cụ thể, không phải chỉ đi bộ ngẫu nhiên.

Bản đồ nhiệt được sử dụng để giám sát và đo lường lưu lượng truy cập của khách hàng trong một khu vực. Nó là một hình thức diễn tả đồ hoạ để diễn tả dữ liệu bằng màu sắc, thường được sử dụng để phân tích thời gian truy cập và thời gian của khách hàng trong một khu vực được nhất định. Nói về chức năng, bản đồ nhiệt thường được sử dụng trong các trung tâm mua sắm, siêu thị, viện bảo tàng…, giúp tổng hợp, báo cáo về sở thích của khách hàng qua thời gian, cung cấp thông tin chi tiết để có cách đặt hàng và thiết kế bố trí cửa hàng tốt nhất.
Là một sản phẩm tiêu biểu, Camera Fisheye “Mắt cá” HIKVISION, được trang bị chức năng bản đồ nhiệt, không chỉ chụp được hình ảnh độ nét cao mà còn tìm hiểu về điều kiện nhiệt ở các vị trí khác nhau của cửa hàng. Ở những khu vực rộng rãi, ít camera có nghĩa là giảm chi phí cài và lắp đặt. Camera Fisheye HIKVISION là lựa chọn cho những khu vực như thế, tối ưu hoá khả năng quan sát cho nhà quản lý và đảm bảo hình ảnh chất lượng.

Theo dõi việc xếp hàng 

Bạn làm gì nếu bạn luôn phải xếp hàng trong một thời gian dài khi đi mua sắm? Tiếp tục chờ hoặc bỏ chỗ mua hàng và tránh cửa hàng đó trong tương lai? Trong ngành bán lẻ, thời gian chờ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Tính năng phát hiện hàng chờ của HIKVISION có thể giúp nhà bán lẻ quản lý hàng chờ. Khi có quá nhiều khách hàng phải chờ, hệ thống có thể báo cho quản lý mở thêm điểm thanh toán mới để giải quyết nhanh chóng hàng chờ.

Cụ thể hơn, các camera giám sát hàng đợi của HIKVISION có thể giám sát tình huống xếp hàng trong thời gian thực. Thứ nhất, camera đếm số người trong mỗi hàng đợi, và sau đó theo dõi thời gian đứng yên của mỗi khách hàng. Một khi người ta thấy rằng số người trong hàng đợi quá nhiều, hoặc thời gian chờ trung bình của khách hàng là quá dài, một cảnh báo sẽ được kích hoạt để nhắc nhở một phản ứng. Quản lý cửa hàng sẽ được nhắc nhở mở thêm điểm thanh toán để giảm thời gian chờ đợi, nâng cao hiệu quả giao dịch và toàn bộ trải nghiệm mua sắm.
Giải pháp bán lẻ thông minh HIKVISION được thiết kế để giúp nhà bán lẻ mang cửa hàng vào thế giới kỹ thuật số, cho phép dữ liệu hỗ trợ việc quản lý và hoạt động. Và nó thúc đẩy việc chuyển đổi công nghệ của các nhà bán lẻ để đối phó với sự cạnh tranh ngày càng gia tăng của ngành công nghiệp bán hàng trực tuyến thông qua việc sử dụng công nghệ bán hàng tiên tiến.

Về HIKVISION

HIKVISION là nhà cung cấp sản phẩm và giải pháp giám sát hình ảnh tiên tiến hàng đầu thế giới. Với lực lượng R&D mạnh nhất ngànhHIKVISION tiến bộ về công nghệ mã hóa âm thanh và hình ảnh, xử lý hình ảnh video và lưu trữ dữ liệu liên quan cũng như các công nghệ tiên tiến như điện toán đám mây, Big data và Deep Learning. Ngoài ngành công nghiệp giám sát, HIKVISION còn mở rộng phạm vi tiếp cận sang những ngành mới như công nghệ nhà thông minh, tự động hoá công nghiệp, và công nghệ điện tử ô tô để đạt được tầm nhìn dài hạn. Luôn luôn tạo ra giá trị cho khách hàng của mình, HIKVISION đang hoạt động ở 33 chi nhánh trên toàn thế giới để đạt được sự hiện diện toàn cầu thực sự. 
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website www.hikvision.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.