Tin hãng
 

 Giải pháp giám sát dành cho ngành chăn nuôi gia súc từ HIKVISION

HIKVISION hợp tác với nhà cung cấp giải pháp quản lý nông trại SKOV để đưa ra phương pháp xác định trọng lượng đàn lợn bằng sự trợ giúp của camera mini-dome và hệ thống VMS riêng biệt.

Thịt lợn có sản lượng tiêu thụ lớn trên toàn thế giới, ước tính có khoảng 986.6 triệu con. Các doanh nghiệp cung cấp thịt lợn có nhu cầu rất lớn về việc kiểm soát, quản lý đàn lợn. Một phần trong số đó là đảm bảo tối đa trọng lượng của lợn nuôi (trọng lượng tiêu chuẩn trung bình 125kg).

Làm cách nào để biết được trọng lượng của 1 con lợn? Các phương pháp truyền thống sử dụng thước dây và sức tay của nhiều người, rất tốn thời gian để thực hiện. Sau này, những người chăn nuôi lợn trang bị thiết bị có khả năng cân nhưng nhưng chi phí cao và tốn thời gian để đưa một con lợn lên cân.

Kết hợp giữa camera HIKVISION và hệ thống VMS được SKOV thiết kế đặc biệt, một giải pháp tiên tiến đã ra đời. Sau quá trình thử nghiệm nhiều hãng cung cấp camera, SKOV đã lựa chọn HIKVISION vì giá cả cạnh tranh, cung cấp hình ảnh chất lượng với độ phân giải 2MP, cung cấp giải pháp chuyên biệt đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chính các yếu tố này đã thuyết phục SKOV hợp tác với HIKVISION.

Tùy thuộc vào diện tích chuồng, giải pháp sử dụng từ 4 đến 8 camera dòng 2 line mini-dome để lắp đặt tại các chuồng cho phép người chăn nuôi biết được mọi việc đang diễn ra và giám sát quá trình tăng trưởng của đàn lợn. Những thiết bị camera chuyên dụng này được lựa chọn vì diện tích chuồng nhỏ và quan trọng là giá cả hợp lý.

Kasper Rønn Christensen cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp có thể áp dụng được tại các trại chăn nuôi lợn trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa chúng tôi cần biến mong muốn này trở nên đơn giản, thực tế và có giá cả phù hợp.”

Trọng lượng của đàn lợn có thể được tính toán và theo dõi nhờ vào việc tích hợp với hệ thống VMS của SKOV. Hệ thống VMS cũng đưa ra những cảnh báo khi có con không đáp ứng tỷ lệ tăng trưởng cần thiết.

Thành công của việc áp dụng hệ thống này tại Đan Mạch đã minh chứng khả năng có thể áp dụng rộng rãi trên thế giới để giúp những nhà chăn nuôi quản lý và tối đa hóa lợi ích từ đàn lợn của họ. SKOV đang cung cấp giải pháp cho tất cả các vùng chăn nuôi lợn, bao gồm cả ở Thái Lan, nơi họ có một công ty con.

Kasper Rønn Christensen chia sẻ: “Hệ thống camera được tích hợp và đang hoạt động như mong đợi, chúng tôi có thể mong chờ vào kết quả trong tương lai. Chúng tôi thực sự ấn tượng với cách HIKVISION điều chỉnh phần mềm để phù hợp với nhu cầu của chúng tôi. Tôi cũng rất thích ý tưởng sáng tạo này – một công nghệ được thiết kế để giúp phát hiện kẻ xâm nhập lại có thể được sử dụng để đảm bảo trọng lượng tiêu chuẩn của đàn lợn.”

Peter Guan, Giám đốc thị trường và marketing chia sẻ: “Chúng tôi đang hướng tới một tương lai, nơi chăn nuôi truyền thống được cải tiến thành chăn nuôi thông minh, nơi camera giám sát không chỉ được sử dụng để phòng chống tội phạm tại các nông trại, mà còn là công cụ hữu ích cho nông dân. Chương trình đối tác hệ sinh thái của HIKVISION cho phép tích hợp phần mềm và phần cứng một cách dễ dàng để người dùng cuối có thể hưởng lợi từ một giải pháp hoàn chỉnh sáng tạo và mạnh mẽ hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.