Giải pháp
 

Tuyến đường sắt miền Tây của Ấn Độ là một trong 17 khu vực của hệ thống đường sắt toàn đất nước và là một trong những mạng lưới đường sắt được lựa chọn sử dụng nhiều nhất ở Ấn Độ. Trong đó, nhà ga Surat là một trong những tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất trong số các tuyến đường sắt miền Tây, nơi có hơn 160 chuyến tàu đi qua mỗi ngày. Tuyến đường sắt rộng lớn này có trụ sở tại Baroda, nay còn được gọi là Vadodara, cách phía nam và phía đông của bang Ahmedabad ở miền Tây Ấn Độ vài giờ.

Vấn đề

Đường sắt có khoảng 150 điểm lắp đặt từ xa hỗ trợ các hệ thống tín hiệu của đường sắt. Mỗi điểm lắp đặt nằm cách nhau khoảng 5km dọc theo đường ray, có một nguồn trung tâm cung cấp năng lượng cho từng hệ thống độc lập này. Gần đây, ở nhiều nơi, nguồn cung cấp năng lượng đã bị đánh cắp, khiến tín hiệu tàu gặp trục trặc, đe dọa tới tính mạng của khách du lịch và dẫn đến tình trạng phải dừng tàu khi nhân viên chờ xác nhận tín hiệu an toàn.

Chỉ bằng đội ngũ nhân sự gần như không thể đảm bảo an ninh 24/7 tại tất cả các điểm. Ở nhiều điểm, nguy cơ bị trộm cắp và thiệt hại dường như là không thể tránh khỏi. Jignesh Shah, nhà tích hợp hệ thống của Tập đoàn Mehulendra, là người tìm cách ngăn chặn hành vi trộm cắp nguồn cấp. Bảo trì các hệ thống ở cách xa nhau cũng là một nhu cầu quan trọng.

Những người quản lý đường sắt đã muốn giám sát tất cả các điểm lắp đặt tại trụ sở chính ở Baroda và các giải pháp thông thường trên thị trường (hệ thống camera quan sát và báo động riêng biệt) không thể đáp ứng yêu cầu của họ cho dự án này. Mehulendra đã đề xuất công nghệ HIKVISION đặc biệt, thể hiện giải pháp tích hợp tất cả trong một của mình. Hơn thế nữa, dịch vụ hậu mãi là yếu tố không kém phần quan trọng, HIKVISION-Prama công ty liên doanh của HIKVISION ở Ấn Độ, bảo đảm đây là giải pháp tốt nhất hiện có.

Giải pháp

Shah và Mehulendra Corporation đã đề xuất Hệ thống giám sát xâm nhập (IMS) cho đường sắt. Giải pháp này sẽ sử dụng hệ thống báo động an ninh tích hợp của HIKVISION bằng Bảng điều khiển an ninh tất cả trong một, một thiết bị chất lượng tích hợp nhiều tính năng vào một điểm có thể truy cập. Về cơ bản, phần cứng an ninh cần thiết ở mỗi trạm báo hiệu bao gồm bảng điều khiển an ninh tích hợp, camera giám sát video, các bộ phận báo động cửa và bộ định tuyến bốn cổng dựa trên SIM 4G. Cuối cùng, nhân sự tại trụ sở chính chỉ cần quản lý từ xa dựa trên nền tảng quản lý video HIKVISION sẽ tích hợp hoạt động của các thiết bị với nhau.

Bảng điều khiển (mã #DS-19508N-04F-I) tích hợp phát hiện xâm nhập, âm thanh hai chiều và nhắn tin di động; nó có thể được quản lý từ xa qua một ứng dụng trên thiết bị di động được kết nối. Bảng điều khiển có thể lưu trữ tối đa đầu vào cho 4 camera IP và hỗ trợ điều khiển PTZ. Camera IP bán cầu cố đinh 1,3MP HIKVISION (mã #DS-2CD2110F-I) được lựa chọn nhờ khả năng giám sát 24/7, tính năng hồng ngoại tầm xa 30m giám sát ban đêm, hỗ trợ thẻ nhớ micro-SD. Cửa ở mỗi trạm được nối dây với các tiếp điểm báo động và được kết nối với còi báo động 109dB. Chế độ báo động cũng đã được cài đặt cho nhân viên để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Bộ định tuyến Internet giữ cho các hệ thống được kết nối trên toàn cảnh Ấn Độ rộng lớn và cho phép nhắn tin SMS tự động qua các ứng dụng di động để cảnh báo cho nhân viên gần đó.

Sau khi hoàn thành tốt đẹp dự án thí điểm (lắp đặt hoàn chỉnh tại một trạm), khách hàng tỏ ra hài lòng và khuyến khích lắp đặt tại các điểm còn lại trên tuyến đường sắt. Thời gian hoàn thành là 1 tháng. Do không có thách thức lớn nào cản trở, MC đã có thể hoàn thiện thành công dự án theo yêu cầu.

Kết quả

Menhulendra đã cài đặt bảng điều khiển tất cả trong một HIKVISION, đều bao gồm cảm biến chuyển động và camera thông minh. Các camera thông minh được kích hoạt báo động khi có chuyển động. Sử dụng trình quay số trên điện thoại và thẻ SIM GPS, bảng điều khiển được kích hoạt sẽ gửi cảnh báo SMS tới nhân viên gần nhất, người có quyền hạn với các giao thức an ninh. Sau khi khởi tạo hệ thống an ninh, báo cáo từ các điểm lắp đặt cho thấy tỉ lệ trộm cướp đã giảm xuống gần như bằng không.

Jignesh Shah của Mehulendra Corporation chia sẻ: “Giải pháp tích hợp từ HIKVISION đã giúp chúng tôi không chỉ có được một giải pháp hoàn hảo với sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm, mà còn kiểm soát và bảo trì từ một vị trí”. Ngoài ra, đây là một giải pháp thân thiện, dễ cài đặt và sử dụng, với khả năng phát hiện xâm nhập, camera quan sát, cảm biến và ổ cứng đều đến từ một nhà cung cấp cùng với phần mềm để quản lý và điều khiển hệ thống từ một vị trí trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *