Tin hãng
 

Khi Cowes Yacht Haven của đảo Wight cần một hệ thống camera quan sát hoàn toàn mới để giám sát các hoạt động đông đúc tại bến cảng, họ đã nhờ đến công ty lắp đặt bảo mật chuyên nghiệp địa phương Dịch vụ Cảnh báo và Bảo mật Lifeline. Lifeline cung cấp cho bến cảng một giải pháp giám sát video tiên tiến từ HIKVISION, kết hợp giữa camera giám sát toàn cảnh tiên tiến và công nghệ hình ảnh DarkFighter nhạy sáng cao.

 

 

Cowes Yacht Haven là trung tâm hàng hải thế giới, nó được mô tả như cửa ngõ giữa đảo Wight, South Coast và Solent, nơi chào đón những người đam mê du thuyền từ khắp nơi trên thế giới.

Cowes Yacht Haven tự hào có 260 bến phục vụ, trung tâm tổ chức sự kiện 400 chỗ ngồi, trung tâm truyền thông, hơn 20 đơn vị bán lẻ và xưởng đóng thuyền hiện đại. Các cuộc đua nổi tiếng thế giới bao gồm Tuần lễ Lendy Cowes, Tuần lễ cổ điển Anh Panerai, Cuộc đua vòng quanh đảo, Tranh cúp theo quý Coutts và Giải vô địch thế giới và châu Âu Etchells đều được tổ chức tại Cowes Yacht Haven.

Năm 2018 ban quản lý Cowes Yacht Haven đã quyết định thay thế hệ thống an ninh hiện tại. Họ cần một hệ thống có thể giám sát phạm vi rộng, bao phủ toàn bộ cơ sở, cùng khả năng cung cấp hình ảnh ban đêm chất lượng cao. Nhân viên an ninh có thể theo dõi và kiểm tra các tàu thuyền di chuyển và neo đậu trong bến cảng, cũng như bến tàu của người dân và giao thông đường bộ quanh bến cả ngày và đêm. Đặc biệt là trong các sự kiện như Tuần lễ Lendy Cowes, khi bến hoạt động hết công suất.

 

Phạm vi giám sát mở rộng

Andrew Bamford, Kiểm soát viên tài chính và Giám đốc Cowes Yacht Haven Ltd, cho biết nhu cầu của bến du thuyền vượt xa phạm vi giám sát toàn diện này. “Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối mà chúng tôi quan tâm là có bằng chứng cho tương lai và cho phép mở rộng hệ thống tạm thời cho các sự kiện như Cuộc đua thuyền vòng quanh đảo, Tuần lễ Lendy Cowes, Fastnet và các cuộc đua thuyền khác.” ông nói. Một cuộc đấu thầu đã được diễn ra với tiêu chí thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống camera quan sát mới. Và công ty Dịch vụ Cảnh báo và Bảo mật Lifeline của đảo Wight đã trúng thầu. “Chúng tôi lựa chọn Lifeline bởi các sản phẩm, tài liệu và thiết kế hệ thống hạng nhất của Lifeline.” Bamford nói.

Mark Lee, giám đốc điều hành của Lifeline, cho biết, hệ thống được thiết kế bởi Lifeline bao gồm 29 camera trong đó có các sản phẩm cố định, PTZ, toàn cảnh và kiểu vòm. “Có một số trở ngại và thách thức phải vượt qua”, ông Lee nói “Bản thân bến du thuyền này rất lớn và phức tạp, có một loạt các hoạt động trên biển và đất liền. Do lịch trình sự kiện và cuộc đua đã được ấn định trong lịch nên chúng tôi cũng gặp áp lực về thời gian”.

Vị trí hàng hải cũng đặt ra những thách thức riêng, không ít trong số đó là sự bất ổn định của các địa điểm mà các kỹ sư của Lifeline sẽ phải sử dụng khi triển khai hệ thống. Trong khi đó, bến du thuyền này cũng là nơi bảo trì cho các loại tàu thuyền; tất cả đều đưa ra những thách thức hậu cần quan trọng.

“Trong khi một số camera cung cấp cảnh quan của bến và bến cảng thì những cái khác được đặt cao trên các bức tường biển”, Mark Lee giải thích. “Một số vị trí chúng tôi phải đặt camera có nghĩa là sử dụng hệ thống cáp vật lý là gần như không thể.”

Như Bamford đã phác thảo, hệ thống mới được yêu cầu có thể mở rộng trong các sự kiện lớn, để cung cấp thêm các vị trí camera. Cũng có nghĩa là sẽ cần phải hợp tác chặt chẽ với các công ty bảo mật có người vận hành hệ thống trong những khoảng thời gian diễn ra sự kiện.

Nếu giải pháp không được đưa ra kịp thời, Cowes Yacht Haven không thể tổ chức cuộc đua theo kế hoạch và nó ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín và vị thế thương mại của Cowes.

Kế hoạch của Lifeline đã phải tính đến các yếu tố như thủy triều, tình trạng biển và điều kiện thời tiết. Bên cạnh giờ hoạt động thông thường của bến, các kỹ sư của Lifeline đã phải làm việc vào những thời điểm khác trong ngày và những địa hình khác nhau như trên cầu tàu và cầu phao – những nơi làm việc lạ lẫm với họ.

“Kế hoạch của Keith đã xác định phải lắp đặt thêm dây cáp và nguồn điện tại các vị trí chiến lược để có thể dễ dàng mở rộng tạm thời cho các sự kiện lớn,” ông Lee nói. “Một số hệ thống truyền dẫn không dây đã được triển khai, để cung cấp vùng phủ sóng hiệu quả và đáng tin cậy trên toàn mặt bằng. Các chướng ngại vật như du thuyền trong bến tàu khô và cần cẩu cũng được xem xét và thử nghiệm cẩn thận, đảm bảo rằng những điều này không cản trở việc truyền tín hiệu.”

 

Khả năng quan sát ban đêm

Lifeline tính toán rằng việc lắp đặt các cột cao năm mét vào các bức tường biển sẽ cung cấp chiều cao và phạm vi quan sát cần thiết cho hệ thống giám sát bến. Camera toàn cảnh PanoVu HIKVISION, được trang bị công nghệ Darkfighter cho phép ghi hình trong điều kiện ánh sáng yếu nhất. Camera PanoVu sử dụng bốn ống kính khác nhau để cung cấp hình ảnh HD không bị lỗi, cho phép người vận hành quan sát và phóng to hình ảnh góc rộng bằng cách sử dụng các ống kính được trang bị khác.

Camera PanoVu được bổ sung bởi các camera PTZ của HIKVISION được trang bị công nghệ DarkFighter, camera vòm, camera tháp pháo và camera theo phong cách đạn phóng cơ giới. Sử dụng thiết bị từ Ligowave truyền hình ảnh không dây, gửi đến bộ giải mã HIKVISION 4K.

Lifeline thậm chí đã đi xa đến mức cài đặt một phòng điều khiển thứ cấp để cho phép nhân viên an ninh làm việc từ nhiều địa điểm trong các sự kiện.

Simon Rann là Giám đốc điều hành của Blueline Security Management Ltd., cho biết “Chúng tôi chuyên cung cấp nhân viên an ninh giám sát cho y tế và sự kiện, bao gồm Tuần lễ Lendy Cowes. Chúng tôi kiểm soát hàng ngàn du khách và những người tham gia bữa tiệc. Và chúng tôi không thể chỉ ra bất cứ lỗi gì về hệ thống camera quan sát ở đây. Việc cài đặt và các dịch vụ hỗ trợ do Lifeline cung cấp rất tuyệt vời. Camera quan sát đã làm cho công việc của chúng tôi dễ dàng hơn và đây là một trong những hệ thống tốt nhất chúng tôi đã làm việc cùng. Chúng tôi dễ dàng theo dõi tất cả lối ra vào. Một phòng điều khiển đã được thiết lập để chúng tôi sử dụng với quyền truy cập vào tất cả các camera.”

Tất nhiên, trong kinh nghiệm của khách hàng, Bamford lặp lại đánh giá tích cực này về hệ thống giám sát video HIKVISION do Lifeline cung cấp. “Việc lắp đặt hệ thống được Lifeline hoàn thiện một cách tốt nhất trong thời gian và ngân sách cho phép”, ông nói, “Chỉ có rất ít hoặc không có sự gián đoạn nào đối với công việc hàng ngày của bến. Hình ảnh có chất lượng cao và vượt quá mọi mong đợi của chúng tôi.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.