Tin hãng
 

 

Sân bay quốc tế Blaise Diagne tại Senegal đã lựa chọn tối ưu hóa bãi đỗ xe và khu vực vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn của sân bay bằng hệ thống giám sát thông minh từ nhà cung cấp giải pháp và sản phẩm giám sát tiến tiến hàng đầu, HIKVISION.

Sân bay quốc tế Blaise Diagne (AIBD) chính thức được khai trương vào tháng 11 năm 2017 bởi Chủ tịch Senegalese, rộng 4.500 hecta gần thị trấn của Diass, cách 47km từ thủ đô của Dakar. Blaise Diagne là một trong những trung tâm du lịch lớn nhất khu vực Tây Phi, với chi phí xây dựng 575 triệu USD, có đường bay chính được thiết kế dành cho các máy bay đường dài như A380 và B787. Hàng năm, dự kiến khoảng 3 triệu hành khách sẽ đến với sân bay AIBD và gia tăng tới 10 triệu hành khách vào năm 2035.

Sân bay AIBD hợp tác với các hãng hàng không Air Algérie, Air Coote d’lvoire, Ethiopian Airlines, Air France, Kenya Airways, Tunisair, Iberia and South African Airways, phục vụ hành khách bằng cơ sở hạ tầng hiện đại, bên cạnh đó, bãi đỗ xe và khu vực vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn của sân bay được nâng cấp và quản lý với sự hỗ trợ của hệ thống giám sát thông minh HIKVISION.

Sân bay có nhà ga chính rộng 42.000m2 dành cho hành khách và nhà ga 12.800m2 được thiết kế có đủ khả năng xử lý 50.000 tấn hàng và 80.000 chuyến bay hàng năm, cung ứng giải pháp dài hạn cho hoạt động kinh tế nội địa và hoạt động hàng không.

Quản lý bãi đỗ xe

CTS Security, nhà phân phối chính thức của HIKVISION tập trung hỗ trợ đội kỹ thuật HIKVISION và tất cả các bộ phận có liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu của 17 lối ra vào bãi đỗ xe và khu vực vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn của sân bay cùng yêu cầu của ban quản lý trang web.

Dựa trên những giải pháp được HIKVISION thiết kế dành cho hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh, CTS Security lắp đặt hệ thống nhận diện biển số xe tự động (ANPR), hỗ trợ nhận dạng LPR, kiểm soát cổng chắn và âm thanh.

Quản lý truy cập hiệu quả

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh HIKVISION tại sân bay AIBD lắp đặt công nghệ rào chắn mới nhất kết hợp với hệ thống nhận diện biển số xe tự động (ANPR) nhằm kiểm soát hoạt động ra vào của bãi đỗ xe. Tính năng nhận diện phương tiện nhanh và phần mềm kiểm soát rào chắn giữ hàng xe đợi ở mức tối thiểu, nâng cao hiệu quả hoạt động của bãi đỗ xe.

Sân bay sử dụng hệ thống nhận diện biển số xe tự động (ANPR) tích hợp công nghệ hình ảnh DarkFighter và True WDR, cung cấp hình ảnh phương tiện trong bãi đỗ xe rõ ràng cả ngày và đêm.

Hệ thống cảm biến truyền thống đòi hỏi phải được lắp đặt trên mặt sàn đường và vỉa hè, làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân. Phát triển từ hệ thống cảm biến truyền thống này, HIKVISION thiết kế hệ thống rào chắn được kích hoạt bằng bộ cảm biến ‘radar’ có độ chính xác cao, nhằm phát hiện phương tiện đang chờ đợi để vào hoặc ra bãi xe. Công nghệ này còn cho phép việc lắp đặt và bảo trì trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các yếu tố thiên nhiên như ánh sáng, mưa bão sẽ không gây ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống ‘radar’ mới.

HIKVISION nhấn mạnh vào khả năng hoạt động tiên tiến của hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh, nâng cao hiệu quả quản lý an ninh các hoạt động hàng ngày, kiểm soát các hoạt động trái phép diễn ra trong bãi đỗ xe.

Hệ thống an ninh dành cho vận chuyển hàng hóa cao cấp

Khu vực dành cho vận chuyển hàng hóa của sân bay có diện tích 12.800m2 nằm ở phía tây nam của đường bay, kết hợp với khu vực lưu trữ, tủ đông, khu văn phòng và khu dịch vụ cơ điện.

CTS Security xác định các vị trí thuận lợi để tiến hành lắp đặt thiết bị camera nhằm thu được hình ảnh toàn cảnh tại mọi khu vực bên trong và bên ngoài của sân bay. Sân bay kết hợp cài đặt phần mềm kiểm soát iVMS-5200E HIKVISION hỗ trợ hệ thống quản lý an ninh theo thời gian thực và cung cấp chế độ phát lại từ phòng điều khiển trung tâm.

Kevin Zhu, Giám đốc điều hành của CST Security cho biết: “HIKVISION luôn mang lại những giải pháp giám sát thông minh đáng tin cậy và hiệu quả cho dự án của bạn. HIKVISION đã tự mình khẳng định thương hiệu nhờ vào chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ sau bán”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.