Tin hãng
 

Phương Việt HIKVISION

Xa lộ M-2 là đường cao tốc Bắc-Nam ở Pakistan, được xây dựng từ năm 1992 đến năm 1997, hiện đang là tuyến đường nối Rawalpindi với Lahore. Đường cao tốc dài 375 km và nằm hoàn toàn ở tỉnh Punjab. Các khu vực quan trọng – chẳng hạn như nơi thường xuyên xảy ra tai nạn, nơi có thể có các mối đe dọa của hoạt động phi pháp, hoặc nơi các yếu tố từ môi trường có thể gây nguy hiểm cho người lái xe – là những địa điểm được lựa chọn để triển khai hệ thống an ninh – giám sát.

Frontier Works Organization (FWO) sở hữu và vận hành lắp đặt hệ thống an ninh đường cao tốc M-2, được hoàn thành vào ngày 17 tháng 5 năm 2017. Việc sử dụng hệ thống đã được chính thức khánh thành bởi Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Pakistan Raheel Sharif. Giám sát bao gồm toàn bộ chiều dài của xa lộ và các khu vực dịch vụ giữa Lahore và Islamabad.

Các nhân viên an ninh được Quân đoàn Kỹ thuật Quân đội (FWO) triển khai để theo dõi chuyển động của tất cả các phương tiện đi qua xa lộ để đảm bảo an ninh và phát hiện sự cố càng nhanh càng tốt. Việc xác định các phương tiện đáng ngờ có thể liên quan đến buôn lậu hoặc bất kỳ hoạt động khủng bố hoặc bạo động nào khác cũng rất quan trọng. Với sự trợ giúp của thiết bị CCTV, nhân viên an ninh có thể theo dõi tất cả các phương tiện trên xa lộ. Và giám sát 24 giờ giúp nhân viên an ninh có thể duy trì khả năng phản ứng nhanh khi có sự cố.  

HIKVISION được chọn bởi FWO bởi vì đây là thương hiệu giám sát video số một trong khu vực, cũng như là nhà sản xuất ưu việt trong số các đối thủ cạnh tranh ở Pakistan. Các sản phẩm HIKVISION được sử dụng để giám sát xa lộ M-2 đã được chứng minh là rất đáng tin cậy và độ bền cao. Gói sản phẩm gồm camera và đầu ghi NVR, phần mềm iVMS-4200.

Camera lắp trên đường

Khi hoàn tất, tổng số camera lắp đặt đã đạt tổng cộng 555 camera. Các camera được đặt trên khắp đường cao tốc. Các địa điểm được xác định với mục tiêu giám sát hiệu quả tất cả các đường cong dọc theo xa lộ và giữ cho giao thông di chuyển ổn định. Các mã camera được sử dụng bao gồm:

  • Camera thông minh 3MP DS-2CD4A35FWD-IZ
  • Camera Laser PTZ 2MP 2D-DS7 2DO15
  • Video Wall DS-D2055NL-B

DS-2CD4A35FWD cung cấp độ phân giải Full HD với tốc độ tối đa 45 khung hình/giây, WDR 120, PoE, Defog, 3D DNR và bộ tính năng thông minh hoàn chỉnh để sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Đặt những camera này dọc theo xa lộ M2 mang lại cho nhân viên an ninh hình ảnh chính xác về các phương tiện đi qua 24 giờ mỗi ngày và với các tính năng thông minh của chúng, camera có thể tạo ra các phân tích quan trọng và dễ dàng theo dõi.

Camera Laser PTZ 2MP HIKVISION (mã DS-2DF723OI5-AEL), với tầm xa hồng ngoại 500m, được lựa chọn để giám sát giao thông cho xa lộ M-2. Các giải pháp khác với công nghệ tiên tiến và thông số kỹ thuật tốt hơn nằm trong kế hoạch dài hạn và sẽ sớm được hoàn thành.

Camera PTZ thông minh của HIKVISION (mã DS-2DF7230I5-AEL) chụp ảnh chất lượng cao trong môi trường thiếu sáng với tia laser hồng ngoại đạt tới 500m. Với ống kính ngày/đêm zoom quang học 30X, camera cung cấp thêm hình ảnh chi tiết của các khu vực rộng. Chúng đảm bảo cảnh quay sắc nét, đáng tin cậy của các sự kiện và đối tượng chính là cho mục đích điều tra.

Cuối cùng, khả năng theo dõi thông minh của camera PTZ cho phép các camera phát hiện các đối tượng chuyển động và theo dõi nó trong phạm vi phủ sóng của camera mà không bị lỗi. Nếu có cảnh báo về một số hoạt động bất hợp pháp, chức năng theo dõi thông minh có thể theo dõi chiếc xe, cung cấp thông tin quan trọng về xe, chẳng hạn như biển số xe cho hình ảnh nhân viên an ninh.

Ngoài ra, Pakistan chủ yếu là một sa mạc khô cằn vì vậy các nhà tích hợp cần tìm ra các sản phẩm có khả năng chống lại những ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết. Sản phẩm PTZ thông minh của HIKVISION và khả năng ổn định hình ảnh điện tử (EIS) cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện thời tiết xấu hoặc môi trường khắc nghiệt như gió, sương mù, mưa, bụi, khói – đảm bảo những thiết bị này có thể thực hiện công việc hiệu quả trong môi trường khắc nghiệt.

Trung tâm điều khiển

Thiết bị trong ba phòng điều khiển cho dự án này được triển khai với bộ giải mã của HIKVISION (mã DS-6416HDI-T), Video Wall (mã DS-D2055NL-B) và các phụ kiện hoàn chỉnh.

Màn hình LCD được cài đặt trong mỗi phòng điều khiển cùng với các thiết bị quan trọng để tạo ra một bức tường hiển thị có giá trị với nhiều phương pháp nối cảnh và cài đặt khác nhau; yếu tố quan trọng tiếp theo là các đường nối hai cạnh siêu mỏng để có hệ thống video wall hoàn chỉnh. Với các tính năng thiết kế này, hệ thống có thể kết hợp một màn hình lớn hoặc một số bộ phận tùy chỉnh để sử dụng hiệu quả nhất khả năng quan sát.

Các màn hình hiển thị LCD DS-D2055NL-B cung cấp đèn nền chiếu sáng trực tiếp 1080p, LED với độ sáng đồng nhất và không có bóng biên. Độ phân giải cao, độ sáng cao và góc nhìn rộng 178° đảm bảo hình ảnh rất dễ chịu cho mắt. Tuổi thọ màn hình cao, hoạt động ổn định và chi phí bảo trì thấp – hỗ trợ hoạt động liên tục 24 giờ – sự lựa chọn hoàn hảo và dễ dàng cho người dùng tìm cách tối đa hóa hạn chế ngân sách của họ.

Thách Thức

Chiều cao phòng điều khiển của khách hàng quá thấp để lắp đặt video wall chuẩn. Giải pháp ở đây yêu cầu bộ tích hợp hệ thống tùy chỉnh tại chỗ bằng cách tháo khung và lắp trực tiếp màn hình LCD lên tấm đế.

Thách thức thứ hai mà họ phải đối mặt là một vấn đề với các nguồn điện DC, camera HIKVISION PTZ hoạt động trên nguồn AC. Sau khi thảo luận, các kỹ sư của HIKVISION đã tùy chỉnh thành công các camera thành nguồn DC năng lượng mặt trời. Các khách hàng đã hài lòng 100% khi các camera được kết nối trực tiếp với hệ thống nguồn DC năng lượng mặt trời mà không cần một biến tần có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả tổng thể.

Kết Quả Dự Án

Với camera và các video wall hoạt động suôn sẻ, việc giám sát xa lộ đã trở nên hiệu quả, giúp các đội giải quyết sự cố khẩn cấp có thể phản ứng nhanh chóng và chính xác hơn. Hơn nữa, du khách sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đi qua xa lộ, giảm đáng kể tình trạng trộm cắp và cướp – khoảng 75% so với trước.

Đương nhiên, cảm giác yên tâm khi đi du lịch là một điều tuyệt vời. Các sản phẩm và giải pháp của HIKVISION cùng với chuyên môn của nhà tích hợp hệ thống địa phương sẽ giữ cho xa lộ M-2 an toàn trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.