Tin tức
 

 

Sân bay HC.Andersen (HCA) tại Odense, Đan Mạch – nghe cái tên có chút phiêu lưu, tự truyện và hơi xưa cổ, nhưng không có gì tại sân bay này là lỗi thời. Đây là một sân bay hiện đại vận chuyển du khách tới các địa điểm ở khắp Châu Âu với những lịch trình được thông báo chi tiết. Một sân bay hiện đại sẽ sở hữu trang thiết bị an ninh hiện đại, và nhà lắp đặt SensorTek đã lựa chọn sản phẩm camera an ninh của HIKVISION, bao gồm các mã DarkFighter và PanoVu để lắp đặt tại sân bay này.

Mỗi năm, sân bay HCA cung cấp các chuyến bay cho 20.000 hành khách. Hầu hết hành khách thường đi cùng trẻ nhỏ, có hành lý và nhiều hàng hóa bổ sung khác như xe đạp, xe đẩy…

Michael Mork, Giám đốc an ninh tại sân bay HCA cho biết: “Tại những thời điểm sân bay quá đông, hành khách dễ bị mất tập trung, có thể để quên đồ của mình, đây không phải là việc quá “nghiêm trọng”, tuy nhiên, chúng tôi cần tìm cách giải quyết mỗi khi có sự việc này xảy ra. Sự an toàn của hành khách và nhân viên phải được chú trọng nhất. Vì vậy, chúng tôi lựa chọn lắp đặt hệ thống giám sát cả trong và ngoài sân bay”.

Sân bay HCA đã hợp tác với SensorTek để được cung cấp một số giải pháp an ninh, bao gồm hệ thống giám sát hình ảnh, trong đó họ đánh giá cao thiết bị camera PTZ DarkFighter. Họ đã lựa chọn thiết bị camera này vì khả năng cung cấp hình ảnh sắc nét ngay cả trong bóng tối và trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể tự động quay quét và phóng to, chất lượng hình ảnh tuyệt vời, hỗ trợ khả năng phóng to đến mức bạn có thể nhìn thấy rõ khuôn mặt.

Giải pháp giám sát HIKVISION còn hỗ trợ phần mềm thông minh giúp phát hiện sự thay đổi nếu có. Nếu tại một khu vực mà trước đó không có gì, thiết bị camera lại quan sát thấy có sự thay đổi, hệ thống sẽ tự động kích hoạt cảnh báo. Áp dụng tương tự trong trường hợp nếu ai đó có những hành vi khả nghi. Ví dụ, một hành khách đi vào khu vực mà họ không được phép, hệ thống sẽ kích hoạt báo động và từ sự hỗ trợ của hệ thống camera, nhân viên an ninh sẽ đánh giá mức độ tình huống đang xảy ra.

Michael chia sẻ: “Hệ thống này giúp nhân viên an ninh của chúng tôi tiết kiệm nhiều thời gian mỗi ngày và hỗ trợ việc lưu trữ những sự việc xảy ra tốt hơn”.

Mọi hoạt động đều được quản lý dễ dàng thông qua một ứng dụng, nhân viên an ninh có thể truy cập hệ thống từ nhà nếu cần. Cả khu vực trong và ngoài sân bay đều được trang bị thiết bị giám sát. Điều này có nghĩa là mọi người có thể di chuyển an toàn quanh khu vực sân bay vào bất kỳ thời gian nào trong ngày – để lại xe ôtô trong bãi đậu xe mà không có nguy cơ bị trộm cắp hoặc phá hoại. Một số thiết bị camera có tính năng cảnh báo phát hiện chuyển động và tự động phóng to một vật di chuyển, ví dụ một người đang tiếp cận một chiếc xe trong bãi đỗ xe.

Ban lãnh đạo sân bay HCA muốn gia tăng sự an toàn cho cả hành khách và nhân viên. Với sự trợ giúp của SensorTek và Hikvision, giờ đây họ có thể nhận thức được các sự việc và hành động trước khi phát sinh và ghi lại dữ liệu về sự việc tốt hơn trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.