Tin hãng
 

HIKVISION đang cung cấp giải pháp an ninh để đảm bảo an toàn và tin cậy cho dự án hệ thống cấp điện trên toàn Nam Phi thông qua việc triển khai một hệ thống giám sát từ xa, bao gồm hàng nghìn trạm điện và dây tải điện.

THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Eskom được vận hành bởi nhà phân phối điện năng lớn nhất Nam Phi, với một mạng lưới hơn 400.000km đường dây dẫn trên cao và vài nghìn trạm điện, cung cấp điện cho dân cư và các doanh nghiệp trong nước. Vào những năm gần đây, cơ sở hạ tầng quan trọng đã trở thành mục tiêu cho tội phạm trộm cắp như trộm cáp, trộm kim loại…, gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở và nhà cung cấp.

Một số nhóm tội phạm có tổ chức đang tập trung vào những thành phần xa trung tâm  trong mạng lưới như cáp đồng, pin kim loại, pin công nghiệp. Theo báo cáo, cứ 1 ngày lại xảy ra 15 vụ trộm cắp. Nếu không nghiêm túc giải quyết triệt để, có thể dẫn đến gián đoạn việc cung cấp điện cho hàng ngàn người dùng trong nước, hoạt động thương mại, bệnh viện và hệ thống đường sắt.

Để ngăn chặn vấn nạn này, Eskom đã nhờ đến sự giúp đỡ của Công ty điều tra thông tin hàng đầu Nam Phi – CPI. CPI được thành lập bởi một số cơ quan hành pháp có kinh nghiệm, các nhà điều tra pháp y và các quan chức an ninh, chủ yếu để điều tra những sự vụ cấp cao cho một trong những tổ chức lớn nhất Nam Phi. Hiện tại, CPI là tổ chức điều tra độc quyền cho một số cơ sở, với việc thống kê thành công thiệt hại cũng như đạt mức phục hồi tổn thất rất cao. CPI bắt giữ từ 35 đến 85 tội phạm mỗi tháng, duy trì tỉ lệ kết án trung bình 90%.

Là một công ty điều tra doanh nghiệp với hơn 900 nhân viên, trên 18 địa điểm, CPI chuyên về phòng ngừa và điều tra các vụ trộm kim loại màu. Mục tiêu chính của công ty là hỗ trợ các nhà máy điện, dịch vụ đường sắt trong cuộc chiến chống lại các tổ chức tội phạm có tổ chức nhằm vào các mạng lưới điện vì lợi ích bất hợp pháp.

Roy Robertson – Giám đốc CPI chia sẻ: “Trong việc duy trì nguồn điện năng ổn định ở Nam Phi, thì việc đánh cắp đồng và kim loại nhắm vào cơ sở hạ tầng truyền dẫn điện thực sự là vấn đề nhức nhối.” Thời gian chết của một trạm biến áp khi bị đánh cắp vật liệu có thể dẫn đến nhiều hậu quả như mất điện khu dân cư, bệnh viện, trường học, nhà máy và các dịch vụ vận tải công cộng. Những sự cố này có ảnh hưởng xấu tới việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ then chốt như sức khỏe, bảo hiểm, bởi vậy chúng ta không những phải điều tra và đưa các vụ trộm cắp ra pháp luật, mà còn giúp giảm tỉ lệ tội phạm này.

“Để làm được điều này, trước tiên, chúng tôi cần phải bảo vệ các trạm biến áp được đặt ở xa và dễ bị xâm nhập, bởi đây đang là mục tiêu của bọn trộm. CPI cố gắng sử dụng những công nghệ mới nhất để hỗ trợ phương pháp tiếp cận thông minh của chúng tôi. Chính vì vậy, chúng tôi tìm đến HIKVISION, tìm đến những giải pháp an ninh mới nhất để chống lại nạn trộm cắp.”

THIẾT KẾ KỸ THUẬT

Cung cấp một đội ngũ kỹ thuật để đánh giá từ xa, CPI đã hợp tác cùng HIKVISION để đánh giá các đặc điểm kỹ thuật hiệu quả nhất của sản phẩm để phát hiện và ngăn chặn trộm cắp. Từ những thông số kỹ thuật này, lập nên kế hoạch cụ thể và áp dụng chúng lên những trạm biến áp dễ bị xâm nhập nhất ở Nam Phi.

Sản phẩm HIKVISION được sử dụng cho hệ thống bao gồm:

– Camera IP độ phân giải 4MP, 120dB WDR, 3D DNR, EXIR

– Camera PTZ IP 1.3MP

– NVR dòng iDS-9632 NXI-1816S Embedded Plug&Play   

Kết hợp với các thiết bị PIR bao phủ, công nghệ HCA, công nghệ phân tích nội dung thông minh (VCA) được cài đặt vào các camera đã được thiết lập để thực hiện việc phát hiện kẻ xâm nhập bằng Line Detection (phát hiện vượt hàng rào ảo), nhằm xác nhận báo động và loại bỏ báo động giả.

PHẢN ỨNG NHANH

Tại phòng điều khiển, phần mềm tiên tiến iVMS 5200 của HIKVISION với trình điều khiển Video Wall đã được triển khai, cho phép giám sát viên CPI theo dõi từ xa. Trong trường hợp, cảnh báo đột nhập tự động kích hoạt, báo hiệu có đột nhập trái phép, các giám sát viên có thể nhanh chóng xác minh chỉ trong vài giây, kiểm tra lại hình ảnh. Trong quá trình này, tất cả video bằng chứng đều được gắn thẻ và tự động lưu trữ để sử dụng cho công tác điều tra sau này. Trong trường hợp có kẻ xấu xâm nhập trái phép, các giám sát viên có thể khởi động một loạt các biện pháp chống xâm nhập, bao gồm việc điều lực lượng chức năng tới hiện trường.

“Những đội này bao gồm các chiến binh được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng giải quyết mọi tình huống.” Roy nói thêm. “Hệ thống giám sát của HIKVISION giúp chúng tôi có thể chủ động kiểm soát tình huống một cách nhanh chóng, bắt giữ thủ phạm ngay tại trận.”

“Chúng tôi làm việc chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan chính quyền địa phương, bằng cách đưa ra các đoạn video chứng cứ để đạt hiệu quả  trong các vụ kiện truy tố. Chất lượng độ nét cao của hình ảnh camera HIKVISION đã chứng tỏ được tầm quan trọng của việc phát hiện và truy tố tội phạm kim loại. Nó không chỉ giúp giảm vấn nạn này, mà còn cho phép chúng ta xác định được chính xác nguyên nhân gây ra báo động ở bất cứ điểm xa nào chỉ bằng một nút. Chúng ta không còn cần phải cử nhân viên giám sát và phản hồi, có thể dẫn tới báo động giả – ngăn chặn sự lãng phí thời gian và chi phí của con người, nâng cao hiệu quả của hoạt động an ninh. “

BẢO VỆ HIỆU QUẢ

Ông Roy nói tiếp: “Chúng tôi đã rất ấn tượng với công nghệ giám sát của HIKVISION và sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi đang triển khai kế hoạch an ninh này cho nhiều trạm biến áp khác trên khắp Nam Phi. Đến nay, hơn 1.000 trạm điện được bảo vệ bởi các hệ thống HIKVISION – tạo ra sự khác biệt thực sự trong việc cung cấp dịch vụ điện ổn định cho tất cả khu vực của ngành công nghiệp và xã hội trên khắp Nam Phi”.

“Trong tương lai, chúng tôi dự định khai thác thêm nhiều công nghệ HIKVISION để tăng cường an ninh truyền tải điện ở Nam Phi. Từ các hệ thống giám sát điện tử bổ sung, sử dụng máy bay không người lái HIKVISION Quad-rotor (máy bay không người lái) để bảo vệ các vị trí từ xa và xử lý sự cố – chúng tôi mong muốn hoàn thành các dự án thành công hơn nữa với sự trợ giúp của HIKVISION.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.