Tin hãng
 

 

SGMW được thành lập năm 2002, là liên doanh giữa tập đoàn SAIC Motor, General Motors và tập đoàn Guangxi Motor. Hiện nay, công ty này đã trở thành một nhà sản xuất lớn với sản lượng 1 triệu xe thương mại và xe khách, bao gồm xe đa chức năng.

Để đáp ứng kế hoạch sản xuất tự động đầy tham vọng, gần đây SGMW vừa mở một nhà máy sản xuất thứ 3, được đặt tại Bekasi, Indonesia. Với chi phí 700 triệu USD, nhà máy mới này được xây dựng trên diện tích 60 hec-ta rộng lớn và được kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra 10,000 việc làm tại địa phương, sản xuất những chiếc xe đầu tiên với thương hiệu Wuling.

Bên cạnh việc áp dụng hệ thống sản xuất toàn cầu của General Motor, kết hợp với mô hình sản xuất tiên tiến, triết lý sản xuất của SGMW thúc đẩy các ý tưởng và hệ thống quản lý đời mới nhất dựa trên những nguồn lực sẵn có – xây dựng giá trị cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh. Để lựa chọn những dòng camera thông minh với năng lực quản lý hệ thống đáp ứng được nhu cầu cao, SGMW đã tìm đến Prima Inovasi Teknologi, nhà phân phối của HIKVISION.

Giám sát thông minh

Hệ thống giám sát thông minh gồm 172 camera HIKVISION Full HD, mang đến hình ảnh chất lượng cao và chức năng thông minh, bao gồm: chụp hình, ghi hình, giải mã và trình chiếu Full HD. Hệ thống sử dụng Camera DarkFighter, Smart DarkFighter, Smart Low Light, Camera panoramic đa ống kính, cho hình ảnh sắc nét, chi tiết toàn bộ bên trong và ngoài nhà máy.

Trên toàn bộ khu vực, hệ thống camera thông minh Full HD này cung cấp phạm vi quan sát hiệu quả, tính năng kích hoạt cảnh báo dựa trên phân tích hình ảnh hiệu quả, từ đó giúp quản lý khu vực sản xuất xe, kho linh kiện, nhà hàng, trung tâm dữ liệu, văn phòng, hàng rào và điểm ra vào, thông qua một hệ thống nhận diện biển số ANPR.

Cùng với các camera giám sát HD, hệ thống sử dụng các bộ switch PoE, đầu ghi NVR 4K 128 kênh với độ phân giải ghi hình lên đến 12 megapixel, đa định dạng mã hóa video và thay nóng bộ nhớ HDD “hot swap” để truyền tải hình ảnh an toàn tới trung tâm điều khiển của nhà máy. Để hiển thị chi tiết, hình ảnh thu được từ camera của hệ thống này được hiển thị trên hai màn hình video wall lớn, bao gồm nhiều màn hình hiển thị cực mỏng LCD HD của HIKVISION.

Kiểm soát thông qua bản đồ điện tử

Tại trung tâm kiểm soát, các nhân viên của SGMW quan sát toàn bộ nhà máy trên bản đồ E-Map điện tử 3D, với khả năng kiểm soát thông minh của phần mềm quản lý hình ảnh iVMS-5200 Enterprise (bản dành cho doanh nghiệp) của HIKVISION. Sử dụng bản đồ 3D, các nhà vận hành có thể dễ dàng xác định vị trí và chọn bất kỳ hệ thống camera nào, và điều khiển trực tiếp các camera với chế độ xem trực tiếp hoặc chế độ ghi hình, cùng chế độ xem trước hình ảnh trước khi kích hoạt cảnh báo, với vị trí chính xác được hiển thị thông qua các biểu tượng đồ hoạ trên E-Map của nhà máy.

Sử dụng hệ thống giám sát HIKVISION dành cho doanh nghiệp, bộ phận kiểm soát an ninh có thể theo dõi liên tục mọi giai đoạn của quy trình sản xuất xe đến từng chi tiết. Trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc có bất cứ điều gì bất thường xảy ra, các nhà vận hành có thể phản ứng nhanh chóng, lựa chọn, xem trước hình ảnh để phân tích và phản ánh lại vụ việc, nhằm đảm bảo quá trình sản xuất xe an toàn, đồng thời duy trì hiệu quả sản xuất và quản lý. 

Đa ứng dụng

Dữ liệu video được lưu trữ trong hệ thống có thể được truy cập để sử dụng bởi nhiều bộ phận của nhà máy, cung cấp thông tin để khắc phục các vấn đề cụ thể, hỗ trợ nâng cao sản xuất và quản lý hiệu quả, cũng như đảm bảo môi trường làm việc lành mạnh và an toàn cho nhà máy.

Lưu lượng phương tiện được quản lý bởi một hệ thống nhận diện biển số riêng biệt, với phương thức quản lý cảnh báo tự động dựa trên danh sách “hợp lệ” và “không hợp lệ” (Whitelist/Blacklist), để đảm bảo luồng giao thông nhanh gọn, thông suốt trong và ngoài nhà máy.

Bella, kỹ sư trưởng của SGMW nhận xét: “Hệ thống giám sát của HIKVISION đáp ứng được nhu cầu quản lý toàn diện và nghiêm ngặt của nhà máy SGMW. Việc sử dụng các camera cho nhiều ứng dụng đã làm gia tăng hiệu quả, an ninh và tăng cường năng lực quản lý cho toàn bộ nhà máy, mang lại giá trị thực tiễn cao”.

Ông Arijanto, Giám đốc của Autojaya giải thích: “Sự hoàn chỉnh, thống nhất của toàn hệ thống, từ thiết bị tới phần mềm đã giúp quản lý công nhân trong nhà máy, các luồng phương tiện, xưởng sơn, trung tâm dữ liệu, văn phòng cho tới kho thành phẩm. Sử dụng chức năng cảnh báo trên camera HIKVISION hỗ trợ chức năng phân tích hình ảnh VCA, hệ thống này được cấu hình để đảm bảo mức độ an ninh cao nhất cho nhân sự nhà máy, tài sản và trang thiết bị. Bất kỳ hành vi vượt qua hàng rào bảo vệ hoặc đột nhập trái phép vào khu vực bên trong nhà máy đều bị hệ thống phát hiện, đảm bảo an ninh tăng cường, từ đó giảm nhu cầu về nhân sự cho công tác bảo vệ”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *