Chưa được phân loại
 

Ngày 11 tháng 12 năm 2018 , tại Hàng Châu, Trung Quốc, HIKVISION, nhà cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo mật hàng đầu thế giới hợp tác với Green River – một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Trung Quốc nhằm thúc đẩy và tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, để bảo vệ ngỗng Ấn Độ – loài chim bay cao nhất thế giới.

 

 

Nguồn sông Dương Tử và hồ Bender ở miền Tây Trung Quốc là môi trường sống tự nhiên trên cao cho loài ngỗng Ấn Độ hoang dã. Mặc dù khu vực này là vùng đất không có người sinh sống, ở độ cao 4.700 mét so với mực nước biển, nhưng lại là nơi trú ẩn của các loài động vật quý hiếm. Bị đe dọa bởi những kẻ săn trộm và đánh cắp trứng, số lượng ngỗng Ấn Độ ở khu vực này đã giảm mạnh xuống còn khoảng 1.000 cá thể. Vào năm 2012, Green River đã phát động chương trình của mình để theo dõi và bảo vệ loài vật này.

Đầu năm nay, Green River bắt đầu sử dụng camera giám sát HIKVISION để theo dõi và bảo vệ ngỗng Ấn Độ. Hàng chục điểm quan sát đã được thiết lập để thực hiện một giải pháp giám sát trong mọi điều kiện thời tiết, suốt 24/7. HIKVISION đã cung cấp công nghệ giám sát hình ảnh giúp giảm nhu cầu tuần tra thủ công thông thường cũng như tác động tiêu cực liên quan đến hoạt động của con người lên môi trường sống của loài động vật này. Green River sử dụng thiết bị HIKVISION để truyền phát trực tuyến hình ảnh video trực tiếp ở độ phân giải cao tới khán giả, nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải bảo vệ tất cả các loại động vật hoang dã, bao gồm cả ngỗng Ấn Độ.

Vào ngày 6 tháng 12 năm 2018, Green River và HIKVISION đã ký một biên bản gia hạn (MoU) tiếp tục hợp tác vào năm 2019. HIKVISION sẽ phát triển hệ thống camera để có thể quan sát trong môi trường sống ở độ cao của ngỗng Ấn Độ. HIKVISION sẽ tiếp tục hỗ trợ Green River sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh, lưu trữ và truyền dữ liệu tiên tiến, để đảm bảo tổ chức có thể thu thập và xử lý dữ liệu một cách hiệu quả. Tất cả điều này giúp bảo đảm sự đa dạng sinh học và tính bền vững trong khu vực nguồn sông Dương Tử.

Phúc lợi công cộng và tổ chức bảo vệ môi trường đang được hỗ trợ rất nhiều từ các ứng dụng công nghệ cao trên toàn cầu. Đặc biệt là công nghệ giám sát hình ảnh. Và HIKVISION luôn sẵn sàng cả về tinh thần và thiết bị để chung tay vào hành động ý nghĩa này. Ông Yang Xin, người sáng lập và là chủ tịch của Green River cho biết: “Cam kết MoU này chỉ là sự khởi đầu. Trong tương lai, chúng tôi sẽ hợp tác để thúc đẩy nghiên cứu và bảo tồn, sử dụng các công nghệ mới để bật mí vẻ đẹp của thế giới hoang dã”.

HIKVISION được biết đến như là một nhà cung cấp thiết bị bảo mật cho các doanh nghiệp, tổ chức và gia đình. Tuy nhiên, bằng chứng là sự hợp tác với Green River, đã chứng tỏ một điều rằng các thiết bị của HIKVISION cũng có thể được sử dụng để bảo vệ thế giới tự nhiên. Công nghệ giám sát hình ảnh của HIKVISION đã được sử dụng trong một số dự án bảo vệ môi trường, phó chủ tịch cấp cao của HIKVISION, ông Cai Changyang bày tỏ niềm vui và hân hạnh khi được góp phần thúc đẩy việc bảo vệ môi trường.

“Trong vài năm qua, HIKVISION đã tích lũy kinh nghiệm và bí quyết kỹ thuật trong việc bảo vệ môi trường bằng công nghệ video. Chúng tôi đã tham gia vào các chương trình bảo vệ gấu trúc, hổ Siberia và bây giờ là ngỗng Ấn Độ. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài để đi”, ông Cai Changyang nói, “và chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá các công nghệ mới trong tương lai để đóng góp thành tựu của mình cho sự phát triển bền vững của thế giới”.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.