Tin hãng
 

HIKVISION – Nhà cung cấp sản phẩm và giải pháp an ninh sáng tạo hàng đầu thế giới, đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh AI Cloud Summit lần thứ 2 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Whitehorse Lake, Hàng Châu từ 29-30/3.

Hội nghị với chủ đề “Mở rộng nguồn dữ liệu với AI” là nơi giúp các đối tác trong hệ sinh thái AI Cloud để trao đổi kiến thức trí tuệ nhân tạo hàng đầu (AI), công nghệ Big Data và các ứng dụng liên quan. Hội nghị bao gồm 1 diễn đàn chính và 4 diễn đàn phụ về các chủ đề tài chính, thương mại, dịch vụ công cộng và quản lý thông minh cho các thành phố. Hơn 3.000 người đã tham gia, bao gồm khách hàng của HIKVISION, các nhà lãnh đạo ngành, các chuyên gia học thuật và đối tác.

Tầm nhìn trong tương lai: Hợp nhất của IoT thông minh và mạng thông minh

Một trong những chủ đề quan trọng nhất được thảo luận tại hội nghị là nền tảng AI Cloud của HIKVISION có thể hỗ trợ tích hợp IoT và dữ liệu mạng thông tin để hướng tới sự phát triển những ứng dụng mới và thông minh trong tương lai. Những nội dung thảo luận bao gồm sự phát triển của cấu trúc điện toán là sự kết hợp của Cloud Computing với Edge Computing, cùng cấu trúc dữ liệu có thể tích hợp IoT và dữ liệu mạng thông tin.

Yangzhong Hu, CEO của HIKVISION, trong bài phát biểu tại diễn đàn chính chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng với nền tảng hợp nhất, AI Cloud sẽ có thể hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong nỗ lực giải phóng toàn bộ tiềm năng của AI và IoT.” “Sự thông minh của Ubiquitous sẽ là nền tảng cơ bản mới của kỷ nguyên AI; các ứng dụng thông minh và hệ thống dữ liệu sẽ là công cụ.”

Cung cấp nền tảng mở hoàn toàn để hỗ trợ nhau phát triển

AI Cloud của HIKVISION được phát triển để giải quyết các thách thức trong thế giới thực trong các ngành dọc khác nhau và để tạo ra giá trị liên tục cho người dùng cuối. Kiến trúc tiên tiến được thiết kế để cho phép kết hợp giữa các đối tác trên toàn bộ máy tính, ứng dụng công nghiệp, nền tảng dịch vụ và hệ thống tiêu chuẩn, v.v. Lấy một ví dụ về điều này, HIKVISION đã cho thấy việc ra đời hệ thống đào tạo thuật toán AI cho phép các đối tác đào tạo thuật toán dễ dàng đáp ứng nhu cầu và triển khai ứng dụng khách hàng cụ thể.

Với diện tích triển lãm 6.000m2, HIKVISION và các đối tác hệ sinh thái cũng thể hiện các giải pháp AI đa năng, bao gồm Bán lẻ thông minh, Khuôn viên thông minh, Dịch vụ tài chính thông minh, Xây dựng thông minh, Nông nghiệp thông minh, v.v. Ngoài ra, Hệ thống giao thông thông minh (ITS) đã được trưng bày bao gồm Xe buýt thông minh, Mạng lưới đường thông minh, Sân bay thông minh và Hệ thống đường sắt thông minh, tất cả được thiết kế để tăng cường an toàn cho hành khách và nâng cao trải nghiệm du lịch.

Ứng dụng của AI dành cho các ngành công nghiệp

Tại 4 diễn đàn phụ được tổ chức vào ngày thứ hai, người dùng cuối từ các ngành khác nhau đã trao đổi quan điểm và chia sẻ các trường hợp hợp tác trong quá trình triển khai HIKVISION và AI. Tại diễn đàn Thương mại, các đối tác từ bán lẻ, năng lượng, quản lý tài sản và hậu cần đã khám phá cách AI có thể nâng cao cái nhìn hiểu biết trong kinh doanh và thay đổi cách thức vận hành của các doanh nghiệp.

Tại diễn đàn Quản lý thông minh cho các thành phố, các cơ quan giao thông từ các bộ phận khác nhau của Trung Quốc đã chia sẻ những ứng dụng AI thành công, bao gồm các giải pháp “cảnh sát điện tử” giúp xác định vi phạm giao thông và giảm số người bị thương và tử vong. Bằng cách hợp nhất thông tin video với các hệ thống và thuật toán khác, Big Data liên quan đến giao thông có thể được hiển thị trên bản đồ thành phố để phân luồng giao thông và cải thiện việc đi lại trong đô thị.

Tại diễn đàn Tài chính, các ngân hàng bao gồm Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc đã tổng quan về chuyển đổi số hóa của họ với AI trong quản lý và bảo mật ngân hàng, cho thấy cách thức Big Data được hỗ trợ bởi AI là một yếu tố chính trong quá trình này.

Diễn đàn Dịch vụ công cộng tập trung vào cách công nghệ AI có thể hỗ trợ cải thiện quản lý dịch vụ công cộng. Các đối tác của HIKVISION đã giới thiệu ứng dụng AI cho việc học từ xa, lớp học thông minh, an toàn trong khuôn viên trường và môi trường học tập nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.