Tin hãng
 

camera nhiệt hikvision

Công nghệ hình ảnh nhiệt là gì?

Quang phổ của ánh sáng khả kiến thực ra chỉ là một phần nhỏ của một dải lớn tín hiệu có thể nhìn thấy được, hoặc sóng truyền qua vật chất. Phổ điện từ chứa bức xạ từ các loại sóng vô hình khác nhau, mỗi loại có bước sóng duy nhất. Bức xạ hồng ngoại (IR) là một trong số đó, có bước sóng dài hơn so với ánh sáng khả kiến, và do đó mắt thường không thể nhìn thấy được.

Bất kỳ vật thể nào có nhiệt độ trên 0 đều phát ra bức xạ hồng ngoại IR có thể phát hiện được. Nhiệt độ của vật thể càng cao, bức xạ hồng ngoại IR càng phát ra mạnh. Dựa vào sự chênh lệch nhiệt độ giữa các vật thể, camera nhiệt dùng bức xạ hồng ngoại IR để nhìn thấy được vật thể ở dạng hình ảnh vùng nhiệt khác nhau.

Camera nhiệt được sử dụng rộng rãi để giám sát video, phát hiện cháy, kiểm soát môi trường, phân tích y tế và các tình huống như biên giới, mỏ, trang trại, sân bay, kho, nhà máy năng lượng mặt trời, nhà máy điện và đại lý ô tô.

Khả năng của camera nhiệt

Phù hợp với nhiều điều kiện

Tích hợp với mô-đun hình ảnh nhiệt độc quyền của chúng tôi, camera nhiệt HIKVISION cho hình ảnh   sống động, độ phân giải cao với các vật thể chuyển động ở độ phân giải lên tới 640 x 512 pixel. Kiểu tái tạo hình ảnh này không bị ảnh hưởng bởi điều kiện ánh sáng. Ánh sáng cực thấp hoặc thậm chí không có ánh sáng đều có thể cho hình ảnh như nhau. Và so với hình ảnh trong điều kiện ánh sáng khả kiến, nó ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết như sương mù, khói, mưa và tuyết.

Ngoài những lợi thế nội tại của hình ảnh hồng ngoại, camera nhiệt HIKVISION còn có ba chức năng cải tiến để có khả năng thích ứng môi trường tốt hơn: Điều khiển tự động (AGC), Tăng cường chi tiết kỹ thuật số (DDE) và Giảm nhiễu kỹ thuật số 3D (DNR).

AGC điều chỉnh phạm vi động của hình ảnh để giữ hiệu quả của hình ảnh; DDE, dựa trên thuật toán cho một vùng quan tâm, camera sẽ hiển thị chi tiết hơn khu vực này trong hình ảnh trên màn hình; và 3D DNR giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của các “hot pixel” của camera, làm cho hình ảnh trông sắc nét hơn nữa.

Tính năng thông minh cải tiến

Dựa trên các thuật toán học sâu (Deep Learning), camera nhiệt HIKVISION cung cấp khả năng phân tích hành vi mạnh mẽ và chính xác, bao gồm các khả năng nhận biết như vượt hàng rào ảo, phát hiện xâm nhập, phát hiện vào và ra vùng quan tâm được đặt trước, v.v. Tính năng phát hiện người hoặc phương tiện thông minh giúp giảm báo động sai do động vật, rung máy, lá rơi hoặc các vật thể không liên quan khác, đưa độ chính xác báo động lên cấp độ cao hơn.

Dựa vào thuật toán học tập sâu (Deep Learning) và khả năng phát hiện lửa của HIKVISION tạo nên lượng dữ liệu lớn, chứa hơn 100.000 mẫu dữ liệu trên toàn cầu để cung cấp độ khả năng phát hiện chính xác cao nhất có thể. Các thiết bị đầu cuối của chúng tôi phát hiện cháy dựa trên dữ liệu thô, từng khung hình, đảm bảo phân tích hình ảnh trực tiếp và kích hoạt báo động nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.