Tin hãng
 
Giải pháp camera cho ngành bán lẻ
Giải pháp camera cho ngành bán lẻ

Trước đây, giám sát hình ảnh trong bán lẻ có nhiệm vụ giảm thiểu tình trạng gian lận, trộm cắp, giữ an toàn cho khách hàng và nhân viên. Thế hệ giải pháp video thông minh mới nhất cung cấp tất cả những điều này – nhưng chúng cũng có thể giúp các nhà bán lẻ hiểu nhu cầu của khách hàng, cho phép các nhà bán lẻ cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời, nhất quán và cải thiện tình hình kinh doanh của họ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mua sắm trực tuyến cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Điều đó có nghĩa là các cửa hàng chính thống phải đổi mới hơn bao giờ hết để thu hút người mua hàng và giữ họ quay trở lại.

Để thêm giá trị bù đắp cho các điểm yếu so với mua sắm trực tuyến, các nhà bán lẻ cần cung cấp trải nghiệm thú vị, đầy đủ và cực kỳ quan trọng – cá nhân hóa cho mỗi người mua hàng.

Câu hỏi duy nhất là, làm thế nào?

Trải nghiệm của khách hàng là quan trọng hơn bao giờ hết khi các nhà bán lẻ đang cố gắng tạo sự khác biệt trong một thị trường sôi động và đầy thách thức. Do đó, trải nghiệm trên mỗi mét vuông sẽ là thước đo mới để đánh giá thành công ngành bán lẻ.

Tin vui cho các nhà bán lẻ là các công nghệ phân tích dữ liệu thế hệ mới nhất, Deep Learning và phân tích dữ liệu có thể giúp mang lại những trải nghiệm nổi bật mà người mua hàng ngày nay muốn và mong đợi. Được sử dụng đúng cách, các công nghệ này có thể giúp các nhà bán lẻ tối ưu hóa mọi thứ từ cách bố trí cửa hàng, đến bán hàng và thậm chí là chiến lược bảo mật tại cửa hàng của họ.

Các tính năng chính của video thông minh và Deep learning giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và cải thiện kết quả thương mại cho các nhà bán lẻ bao gồm:

  • Đếm người

Sử dụng camera đếm người chính xác, chẳng hạn như Camera đếm người ống kính kép của HIKVISION, các cửa hàng có thể hiểu xu hướng mua sắm của khách hàng. Điều này cho phép các nhà quản lý tăng cường nhân sự trong giờ cao điểm, đảm bảo khách hàng nhận được sự hỗ trợ và dịch vụ họ cần và giảm thời gian chờ đợi của khách hàng khi thanh toán.

  • Nhận dạng khuôn mặt

Khách hàng VIP trung thành rất có giá trị đối với các nhà bán lẻ, nhưng nhân viên phục vụ không thể luôn xác định họ ngay lập tức. Tuy nhiên, camera nhận dạng khuôn mặt thông minh có thể cung cấp các cơ hội duy nhất mà trước đây không có. Khi khách hàng chọn tham gia các chương trình VIP, khuyến mãi tiếp thị hoặc các ưu đãi khác, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ công cụ chính xác để xác định khách hàng VIP và khách hàng trung thành để nhân viên có thể cung cấp đúng loại dịch vụ vào đúng thời điểm. Tương tự, camera nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để xác định các cá nhân ‘không mong muốn’ trong danh sách quan tâm và để cảnh báo cho bộ phận an ninh về các mối đe dọa tiềm ẩn trong thời gian thực.

  • Bản đồ nhiệt

Bản đồ nhiệt, một tính năng của camera HIKVISION Fisheye thế hệ mới nhất, cho phép các nhà bán lẻ hiểu khu vực nào trong cửa hàng thu hút hầu hết khách hàng, và họ thường dành bao nhiêu thời gian ở đó. Điều này giúp các nhà bán lẻ hiểu tỷ lệ giữa ‘người tìm kiếm’ so với ‘người mua’ và bài trí các sản phẩm phổ biến nhất trong các khu vực ‘nóng nhất’ của cửa hàng.

  • Phát hiện hàng đợi

Thời gian chờ đợi lâu có tác động tiêu cực lớn đến trải nghiệm của khách hàng – với rủi ro là khách hàng sẽ bỏ cuộc và doanh thu sẽ bị mất. Các giải pháp phát hiện hàng đợi, được tích hợp trong camera HIKVISION, giúp các nhà bán lẻ giám sát hàng đợi trong thời gian thực và mở thanh toán mới nếu dòng người chờ thanh toán quá dài – đảm bảo khách hàng luôn đượcthanh toán nhanh chóng và dễ dàng.

  • Tích hợp điểm bán hàng (PoS)

Đôi khi, doanh số thấp hơn dự kiến ​​và thật khó để giải thích điều đó. Để vượt qua thách thức này, các nhà bán lẻ có thể phủ dữ liệu từ camera video thông minh với dữ liệu PoS. Điều này cung cấp những hiểu biết chính, chẳng hạn như các chương trình khuyến mãi không hiển thị đủ cho khách hàng hoặc hàng hóa được đặt ở khu vực ‘ít có khách hàng qua lại’ của cửa hàng, ví dụ – cho phép các nhà bán lẻ hành động và tối đa hóa chuyển đổi của họ.

Nghiên cứu điển hình: Giải pháp bán lẻ thông minh mang lại cho các trung tâm mua sắm Hà Lan lợi thế kinh doanh

Trung tâm mua sắm Schalwijk ở Haarlem ở Hà Lan đang sử dụng camera đếm người HIKVISION DeepinView (iDS-2CD6820F/C) để nghiên cứu về thời gian cao điểm tại trung tâm. Với khả năng đếm người chính xác lên tới 97%, trung tâm đã có thể đảm bảo bố trí nhân viên phù hợp trong suốt cả ngày, tối ưu hóa bố trí trung tâm và cửa hàng, và nâng cao trải nghiệm cho khách mua sắm. Dữ liệu khách hàng cũng đang được sử dụng để thu hút các cửa hàng bán lẻ mới, có giá trị cao đến trung tâm – đảm bảo một tương lai thành công hơn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.