Tin hãng
 

Malaysia đang từng bước hướng tới việc ứng dụng công nghệ thông minh IoT trong cuộc sống, song hành cùng đó là vấn đề an ninh mạng đang dần trở thành sự ưu tiên hàng đầu tại đất nước này.

Ngành an ninh của Malaysia đang có dấu hiệu phục hồi sau một năm 2018 mờ nhạt, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều thách thức mà chủ yếu là sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty trong ngành an ninh. Một chiến lược giúp họ vươn lên dẫn đầu là nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Ông Yap Tuck Khong, Quản lý cấp cao của công ty cung cấp sản phẩm cảnh báo và tự động hóa AA cho biết “Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ thấy đối thủ cạnh tranh của chúng tôi ở khắp mọi nơi. Vậy chúng tôi đã đứng vững trên thị trường như thế nào? Chúng tôi được biết đến là công ty cung cấp dịch vụ tốt nhất. Về dịch vụ kỹ thuật, chúng tôi có đội sửa chữa riêng. Bất cứ thứ gì cần được sửa chữa, chúng tôi đều có thể cung cấp”.

Ông Huckel Zheng, Giám đốc điều hành HIKVISION Malaysia cho biết “Khi bạn và đối thủ cạnh tranh cùng cung cấp các sản phẩm tương tự, chất lượng dịch vụ sẽ trở thành chìa khóa để thành công. Chúng tôi tự mình cung ứng dịch vụ sau bán hàng để đảm bảo tính kịp thời và chất lượng của dịch vụ. Năm ngoái, chúng tôi đã mở trung tâm dịch vụ khách hàng tại Kuala Lumpur và dự định năm nay sẽ mở thêm tại nhiều địa điểm bao gồm Penang và Johor Bahru”.

Bên cạnh đó, quá trình cải tiến công nghệ nhanh chóng khiến các đại lý phân phối và người dùng cuối chưa thể nắm bắt kịp thời, đây cũng có thể trở thành một thách thức. Ông Yap cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện rất nhiều buổi roadshow để giới thiệu và hướng dẫn khách hàng từ nhiều bang của Malaysia cách thức triển khai kinh doanh sản phẩm trên thị trường, từ đó, họ có kiến ​​thức và biết cách triển khai đến người dùng cuối”.

Cuối cùng, trong bối cảnh cạnh tranh gia tăng, làm thế nào để phát triển và giữ chân nhân tài cũng trở thành một nhiệm vụ quan trọng. Ông A. H. Yong, Chủ tịch Hiệp hội Điện và Điện tử Malaysia cho biết ”Hiện tại, các kỹ sư mới trong ngành công nghệ chưa đủ đáp ứng nhu cầu. Nếu chúng ta muốn đi sâu vào lĩnh vực thương mại điện tử, nền công nghiệp 4.0, chúng ta cần nguồn nhân tài dồi dào hơn nữa. Tôi được tham gia vào tổ chức Phát triển học thuật Đông Nam Á liên quan đến khoa học và công nghệ mà tại đó chúng tôi muốn xây dựng một nguồn nhân tài miễn phí. Điều đó có nghĩa là tôi có thể thuê các kỹ sư từ Thái Lan và gửi các nhà khoa học của mình đến Indonesia để đào tạo, tất cả với mục tiêu là xây dựng một nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *